Việt Nam nằm trong 2 địa điểm cuối cùng được cân nhắc cho cuộc gặp Trump-Kim

© AP Photo / Susan Walsh, PoolKim Jong-un và Donald Trump
Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Việt Nam dường như là một trong hai địa điểm cuối cùng được cân nhắc trở thành nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong thời gian tới, báo Dân trí phỏng theo Koreal Herald dẫn lời giới chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết ngày 10/1.

Ngày 10/1, báo Koreal Herald dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết:

Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cuộc gặp Mỹ-Triều Tiên lần 2 có thể tổ chức tại Hà Nội

"Các địa điểm mà quý vị cần lưu ý đến là những địa điểm mà truyền thông đã đề cập tới gồm Việt Nam, Singapore và Hawaii. Tuy nhiên Hawaii bị cho là địa điểm không khả thi bởi không có đại sứ quán Triều Tiên ở đây".

Triều Tiên có đại sứ quán ở Việt Nam và Singapore, do vậy có thể dựa vào đội ngũ ngoại giao ở đây để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Trump và ông Kim Jong-un.

Singapore là nơi đã diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 hồi tháng 6 năm ngoái.

Trong khi đó, khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Triều Tiên được cho là phù hợp với chuyên cơ Chammae-1 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ký thỏa thuận chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia lý giải tại sao Kim Jong-un đến Trung Quốc
Đây là loại máy bay có thể bay được 7.000km. Điều này cũng phù hợp với bình luận của Tổng thống Trump rằng hội nghị sẽ được tổ chức ở địa điểm nằm trong tầm hoạt động cho phép của máy bay.

Thông tin về địa điểm sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang thu hút sự chú ý đáng kể, đặc biệt sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, hội nghị sẽ sớm diễn ra. Về phần mình, Tổng thống Trump cho biết, Mỹ "đang đàm phán địa điểm" và sẽ công bố trong thời gian tới. Ông cũng hy vọng hội nghị sẽ diễn ra trong tháng 1 hoặc tháng 2 năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала