Duma Quốc gia: điều trần về các cuộc họp của Putin và Trump là cơn cuồng loạn chống Nga

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhDuma Quốc gia
Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Ý định của Ủy ban đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức điều trần về các cuộc họp của hai tổng thống Liên bang Nga và Hoa Kỳ: Vladimir Putin và Donald Trump có liên quan đến việc tiếp tục "bơm" cơn cuồng loạn chống Nga hiện đang tồn tại, Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia Alexei Chepa tuyên bố.
Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ dự định tổ chức phiên điều trần về các cuộc họp của Trump và Putin

Trước đó, Washington Post đưa tin, có trích dẫn các nguồn tin, rằng: Trump đã giấu chính quyền chi tiết về các cuộc trò chuyện của ông với  Tổng thống Putin, do đó, ngay cả các tài liệu mật ở Hoa Kỳ cũng không chứa một bản ghi chi tiết về các cuộc đàm thoại ở năm địa điểm trong hai năm qua. Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ dự định tổ chức các phiên điều trần về các cuộc họp của nguyên thủ hai nước.

"Điều này  liên quan đến sự tiếp diễn cơn cuồng loạn đã tồn tại trong hai năm qua. Tôi nghĩ rằng nếu Trump có bất kỳ mối liên hệ nào với ông Putin, thì tôi cho rằng thế giới sẽ phát triển hiệu quả hơn và điều này sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn",  —Chepa nói với Sputnik.

Nghị sĩ  bổ sung rằng việc "đổ dầu vào lửa" làm cơn cuồng loạn và cuộc xung đột nội bộ ở Mỹ thêm trầm trọng "khiến Trump né tránh mọi thứ liên quan đến Nga" và điều này chỉ gây hại cho cả cộng đồng thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала