Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi quan điểm phát triển vũ khí của Mỹ là "tiêu chuẩn kép"

Bắc Kinh (Sputnik) - Hoa Kỳ yêu cầu các nước khác giảm phát triển vũ khí, trong khi chính họ đang tăng cường nỗ lực tích cực hơn, đây rõ ràng là cách tiếp cận tiêu chuẩn kép, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Nga kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện phần nghĩa vụ của mình về INF

"Chúng tôi đã nghe Mỹ nhiều lần yêu cầu các nước giảm phát triển vũ khí, nhưng họ tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt, theo tôi, đây là tiêu chuẩn kép", nhà ngoại giao bình luận về tuyên bố của quan chức Mỹ.

Theo bà, Trung Quốc hy vọng rằng "Hoa Kỳ, với tư cách là cường quốc lớn nhất thế giới và ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, sẽ có thể hợp tác với các thành viên khác của Hội đồng Bảo an để đóng góp lớn hơn cho việc duy trì hòa bình và ổn định toàn cầu."

Từ năm 2002, Mỹ đã rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (ABM) với Nga. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, kể cả gần biên giới Nga ở Ba Lan và Romania, cũng như phát triển thành phần hải quân của hệ thống này.

Đáp lại, Nga đã bắt đầu xây dựng các hệ thống vũ khí như tổ hợp siêu âm Kinzhan, Avangard, Burevestnik, laser chiến đấu Peresvet, tàu ngầm không người lái Poseidon, khiến cho hầu như mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đều trở nên vô dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала