"RZD Logistics" bắt đầu cung cấp cho Việt Nam các ô ngăn ba chiều để xây dựng đường bộ

© Ảnh : RZD"RZD Logistics" bắt đầu cung cấp cho Việt Nam các ô ngăn ba chiều để xây dựng đường bộ
RZD Logistics bắt đầu cung cấp cho Việt Nam các ô ngăn ba chiều để xây dựng đường bộ - Sputnik Việt Nam
Công ty Cổ phần "RZD Logistics" đã gửi lô hàng các ô ngăn ba chiều (Geocells) đầu tiên đến Việt Nam.

Đây là sản phẩm của một trong những nhà sản xuất ô ngăn ba chiều lớn nhất tại các quốc gia CIS — Công ty PRESTORUS. Lô hàng này được vận chuyển bằng đường bộ và đường sắt đến nhà ga xe lửa Yên Viên ở Hà Nội.

Đường sắt - Sputnik Việt Nam
"RZD Logistics" bắt đầu vận chuyển bộ lọc nước của Nga sản xuất đến Việt Nam
Công ty Cổ phần "RZD Logistics" đã tổ chức việc vận chuyển các sản phẩm — ô ngăn ba chiều GEOKORD* bằng đường bộ từ nhà máy sản xuất tại Kazinka (Đặc khu kinh tế "PPT Lipetsk") đến nhà ga "Freight Village Vorsino" ở vùng Kaluga. Sau đó, lô hàng được vận chuyển bằng đường sắt từ Nga quá cảnh Trung Quốc đến nhà ga xe lửa Yên Viên ở Hà Nội (qua các cửa khẩu biên giới Zabaikalsk / Mãn Châu và Pingxiang / Đồng Đăng). Các ô ngăn ba chiều sẽ được sử dụng trong việc xây dựng các đường ô tô ở Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên loại hàng này được xuất khẩu bằng đường sắt. Như dự kiến, lô hàng đầu tiên khởi đầu sự hợp tác lâu dài giữa "RZhD Logistics" và công ty PRESTORUS.

Việc mở rộng danh mục vận chuyển theo hành lang giao thông Việt Nam-Nga-Việt Nam là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển hành lang này. Danh mục hàng hóa xuất khẩu đang tăng lên cùng với nhu cầu của các nhà sản xuất muốn giao sản phẩm cho người mua trong thời gian ngắn hơn. Tuyến đường sắt mang đến cơ hội như vậy, và chúng tôi rất hài lòng thấy rằng, số lượng các công ty Nga lựa chọn phương tiện vận tải này đang dần tăng lên, — ông Andrei Tonkikh, Phó Tổng giám đốc thứ nhất "RZhD Logistics" bình luận về việc vận chuyển lô hàng đầu tiên.

Vận chuyển container theo chặng xuất nhập khẩu Vorsino-Thành Đô-Vorsino - Sputnik Việt Nam
Khai thông hành lang vận tải đường sắt giữa Nga và Việt Nam

Thị trường Việt Nam còn khá mới mẻ đối với chúng tôi, nhưng, đây là một thị trường đầy hứa hẹn. Các sản phẩm của công ty chúng tôi đã được sử dụng hiệu quả trong một số dự án xây dựng của các đối tác Việt Nam. Khối lượng cung ứng hàng hóa cho Việt Nam đang dần tăng lên, vì thế chúng tôi muốn tối ưu hóa dịch vụ hậu cần và đẩy nhanh việc cung cấp sản phẩm. Về mặt này, vận tải đường sắt là một cơ hội mới mà chúng tôi đã thử nghiệm, và chúng tôi đang xem xét khả năng sử dụng đường sắt để thay thế cho vận chuyển bằng đường biển, — ông Pavel Razbegayev, người đứng đầu bộ phận xuất khẩu của công ty PREORORUS nhận xét.

* Hệ thống ô ngăn hình mạng được làm bằng Polyme là một sự phát triển của Nga được cấp bằng sáng chế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала