Ông Hun Sen kiên quyết không để xảy ra đảo chính

© fotohost-agency / Chuyển đến ngân hàng ảnhThủ tướng Campuchia Hun Sen
Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Sputnik Việt Nam
Như Thanh Niên phản ánh, Thủ tướng Campuchia tuyên bố sẽ không cho đảo chính xảy ra trên đất nước này, và quyết tiêu diệt mọi âm mưu lật đổ chính phủ của ông từ trong trứng nước.
Hun Sen - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Hun Sen: Nghĩa cử của Việt Nam mãi được khắc ghi

Hôm 24.1, khi tham dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Lục quân được tổ chức ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen nói rằng khi nào vẫn còn làm thủ tướng, ông sẽ không cho phép bất kỳ cuộc đảo chính nào xảy ra, đồng thời ra lệnh cho quân đội tiêu diệt phiến loạn nếu chính phủ của ông bị đe dọa.

"Quân đội có nhiệm vụ bảo vệ quốc gia, vì vậy không có sự trung lập khi có biến động liên quan đến quân phiến loạn", Thủ tướng Hun Sen phát biểu, theo Phnom Penh Post.

"Chúng ta phải tiêu diệt ngay tức khắc những kẻ cướp chính quyền một cách vi hiến và phi dân chủ, và không cần phải đợi lệnh", ông nói trước hàng ngàn binh lính trong buổi lễ có sự hiện diện của đại diện ngoại giao đoàn ở Campuchia.

Ông Hun Sen quả quyết quân đội chỉ trung lập với các đảng phái chính trị, thậm chí với cả chính phủ, nhưng không được khoan nhượng với phiến quân. Theo ông, "chẳng thà chết 4, 5 người, còn hơn hàng trăm thậm chí hàng triệu người thiệt mạng", là sự mất mát mà đất nước này từng gánh chịu dưới thời Khmer đỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала