Các nhà khoa học Israel chế ra vắc-xin chống ung thư, nhưng không ai tin họ

Đại diện của công ty dược phẩm Accelerated Evolution Biotechnologies của Israel tuyên bố rằng họ đã thực hiện được một bước đột phá trong y học hiện đại. Theo các nhà khoa học, lần đầu tiên họ đã thành công trong việc tạo ra một loại vắc-xin ung thư phổ quát, không có tác dụng phụ, theo The Jerusalem Post.

Ung thư không phải bản cáo trạng - Sputnik Việt Nam
Phát hiện cơ chế mới của sự lão hóa và xuất hiện ung thư
Các bác sĩ ung thư của Israel tuyên bố rằng họ đã đánh bại căn bệnh này nhờ các peptide đặc biệt được "bơm" bởi một chất có hoạt tính cao. Các nhà khoa học lưu ý rằng loại thuốc này có khả năng "bao bọc" các tế bào ung thư và đưa chúng ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả đến mức có thể từ bỏ gần như hoàn toàn phương pháp hóa trị và cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch.

Các bác sĩ Anh lại tỏ ra nghi ngờ trước tin này. Những bác sĩ ung thư giỏi nhất Vương quốc Anh nói rằng nghiên cứu của các chuyên gia Israel gần như không có tương lai, và những tuyên bố về hiệu quả của thuốc bị thổi phồng quá mức. Cần lưu ý rằng, kết quả của nghiên cứu duy nhất được thực hiện trên chuột cho tới giờ vẫn chưa được công bố, và có thể phải mất vài năm trước khi thuốc được đem thử nghiệm trên người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала