Các nhà khoa học phát hiện ra một mối nguy hiểm khác từ rượu

© Sputnik / Andrei Stenin / Chuyển đến kho ảnhRượu
Rượu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Việc tiêu thụ đồ uống có cồn thường xuyên và quá mức gây ra những thay đổi di truyền lâu dài gây ra chứng thèm rượu hơn nữa, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra điều này.

Cuộc thử nghiệm có sự tham gia của ba nhóm bệnh nhân: những người uống rượu vừa phải, và nhóm tiêu thụ lượng rượu đáng kể. Trong hai nhóm cuối cùng, quá trình thay đổi gen đã diễn ra: nhóm methyl tham gia vào DNA, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của gen.

Văn hóa nhậu bia rượu của người Việt. - Sputnik Việt Nam
Mắc bệnh tim không có nghĩa là phải ngừng uống rượu

Ngoài ra suy giảm tốc độ gen tạo ra protein. Những thay đổi này trở nên rõ rệt hơn với sự gia tăng lượng rượu.

Trong phần thứ hai của thử nghiệm, các nhà khoa học cho những người tham gia xem các hình ảnh gây căng thẳng. Sau đó, họ được yêu cầu uống rượu. Kết quả cho thấy những người nghiện rượu có xu hướng uống nhiều rượu hơn khi bị căng thẳng.

Giáo sư Deepak Sarkar nói:

"Chúng tôi thấy  ở những người uống nhiều rượu, DNA có thể thay đổi theo cách tạo ra ham muốn uống nhiều hơn. Điều này có thể giúp giải thích tại sao những người nghiện rượu lại phụ thuộc mạnh như vậy".

Những phát hiện của các nhà khoa học trong tương lai có thể giúp các nhà nghiên cứu xác định các dấu ấn sinh học có thể báo hiệu nguy cơ mắc bệnh nghiện rượu.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала