Mỹ âm mưu chiếm Venezuela làm thuộc địa, Đại diện thường trực tại LHQ khẳng định

© REUTERS / Jonathan Ernst / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
BUENOS AIRES (Sputnik) - Hoa Kỳ đang chuẩn bị biến Venezuela thành thuộc địa thông qua đảo chính quân sự, Đại diện thường trực của Venezuela tại Liên Hợp Quốc, Samuel Moncada, cho biết.

"Việc thực dân hóa của Tổng thống Trump là trùng khớp với những gì đang dần già trở thành kế hoạch cho cuộc xâm lăng của quân đội Hoa Kỳ vào Venezuela. Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử của chúng ta", ông viết trên trang thông tin điện tử của Chính phủ.

Juan Guaido - Sputnik Việt Nam
Tiền Venezuela vào tay Guaido: "Nhân dân Venezuela thua cuộc từ việc này"

Theo Moncada, đã đến lúc cảnh báo về bước đi tiếp theo của chính quyền Trump — chiến dịch xâm lược quân sự.

"Chúng ta không cho phép biến Venezuela trở thành nguyên cớ để Trump bắt đầu chiến tranh, điều mà ông ấy hẳn đang tìm kiếm nhằm cứu lấy thân mình dưới cương vị tổng thống", vị Đại diện thường trực này khẳng định.

Giải pháp cho tình hình hiện tại mà Venezuela đang trải qua, đòi hỏi, trên hết, phải tôn trọng các nguyên tắc cơ bản được ghi rõ trong Hiến chương Liên Hợp Quốc, ông khuyến nghị.

Chúng ta không đòi hỏi bất cứ điều gì ngoại trừ những điều cơ bản mà mỗi chính phủ yêu cầu và mong đợi từ các thành viên còn lại của cộng đồng quốc tế. Giống như, Venezuela không cần phải quyết định các vấn đề nội bộ của quốc gia khác, không có bất kỳ nước nào có thể mong cầu xác định tương lai đất nước chúng ta, bao gồm cả vấn đề ai sẽ là Tổng thống của dân tộc Venezuela", ông Moncada nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала