Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ thông tin việc Mỹ sản xuất tên lửa bị cấm trong INF

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ quyết định rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn hai năm trước khi cáo buộc Nga vi phạm, và ngay khi đó họ đã bắt đầu chuẩn bị sản xuất tên lửa bị cấm trong thỏa thuận, -Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Theo cơ quan này, kể từ tháng 6 năm 2017, công ty của Tập đoàn công nghiệp quân sự Raytheon ở thành phố Tucson (Arizona) đã tiến hành chương trình mở rộng và hiện đại hóa các cơ sở sản xuất chế tạo tên lửa tầm trung và tầm ngắn.

Tiêu hủy tên lửa. Thực hiện Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm gần (INF). - Sputnik Việt Nam
Vì sao Hoa Kỳ quyết định ra khỏi INF?

Trong hai năm qua, diện tích nhà máy đã tăng 44% — từ 55 đến 79 nghìn mét vuông, và số lượng nhân viên — gần hai nghìn người, báo cáo cho biết.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng bổ sung, vào tháng 11 năm 2017, gần như đồng thời với việc bắt đầu mở rộng công suất nhà máy, Quốc hội Mỹ đã phân bổ gói ngân sách đầu tiên trị giá 58 triệu đô la cho Lầu Năm Góc, nêu rõ:

"Nhằm mục đích phát triển tên lửa mặt đất tầm trung".

Tính chất và thời gian của việc làm này chứng minh xác quyết rằng chính quyền Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định rút khỏi INF vài năm trước khi cáo buộc một cách vô cớ Nga xâm phạm hiệp ước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала