Hoa Kỳ trả lời than phiền của Nga về tên lửa mục tiêu

© Sputnik / Press service of The Embassy of the United States of America in Moscow  / Chuyển đến kho ảnhJohn Huntsman
John Huntsman - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã trả lời cho than phiền của Nga theo Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn với tên lửa mục tiêu và hệ thống lá chắn Aegis Ashore ở Ba Lan và Romania, - Đại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman tuyên bố.
Tomahawk - Sputnik Việt Nam
Các nước NATO chưa sẵn sàng cho cuộc đối thoại về việc MK-41 vi phạm INF

"Thay vì hồi đáp xóa bỏ nguyên nhân mối lo ngại của Mỹ, Nga lại quay sang cáo buộc Hoa Kỳ rằng các tên lửa-mục tiêu dành để thử nghiệm hệ thống lá chắn tên lửa, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashor ở Ba Lan và Romania và các UAV chiến đấu của Mỹ là vi phạm điều khoản của Hiệp ước. Khác với Nga, Hoa Kỳ đã trả lời cho những than phiền dối trá này, phô trương sự hoàn thành đầy đủ và thiện chí mọi nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận", — viên Đại sứ Mỹ viết trên RBC.

Hôm thứ Bảy, trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov báo cáo rằng Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng các tên lửa mục tiêu và tên lửa đạn đạo để thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa, còn từ năm 2014 Mỹ  bắt đầu triển khai các bệ phóng Mk 41 ở châu Âu không có bất kỳ thay đổi nào và dành để phóng tên lửa tấn công tầm trung "Tomahawk". Như ông Putin nhận định, "đây là sự vi phạm trực tiếp vào Hiệp ước".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала