Duma Quốc gia: Nga không nên biện minh về vấn đề tên lửa mới

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhTên lửa 9M729
Tên lửa 9M729 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Nga không nên biện minh trước cộng đồng thế giới về việc đất nước có hay không có kế hoạch triển khai tên lửa - lãnh đạo Hoa Kỳ khi rút khỏi Hiệp ước INF đã không làm điều này, phó chủ tịch đầu tiên của ủy ban Duma Quốc gia về vấn đề quốc phòng, ông Alexander Sherin, nói với Sputnik.

Trước đó, Đại sứ Nga tại nước cộng hòa Belarus, ông Mikhail Babich, nói rằng Nga không có kế hoạch triển khai tên lửa trên lãnh thổ Belarus vì Mỹ rút khỏi INF.

Tổng thống Putin phê duyệt dự án chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin phê duyệt dự án chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung

"Tôi không nghĩ rằng chúng tôi cần phải bào chữa bằng cách nào đó và không xem xét các phương án như vậy…Người khởi xướng không phải là chúng ta. Chúng ta không cần phải bào chữa cho bản thân.  Ngày hôm nay không có kế hoạch, nhưng có thể trong tương lai cần lên kế hoạch… Chính người Mỹ đẩy chúng ta tới bước này. Họ hoàn toàn mặc kệ trước việc chúng ta cư xử ra sao, bố trí tên lửa hay không bố trí. Nếu chú Trump muốn rút khỏi thỏa thuận và đổ lỗi cho mọi người thì ông ấy liền làm như vậy", — ông Sherin nói. Đồng thời, ông lưu ý rằng Belarus là đối tác gần gũi nhất của Nga trong số tất cả các thành viên của CSTO.

"Chúng ta có thỏa thuận về hợp tác kỹ thuật quân sự với Belarus… Cần làm thêm nhiều việc để tạo ra Nhà nước Liên minh. Lãnh thổ của Belarus, an ninh, tính toàn vẹn của đất nước này cũng quan trọng đối với chúng ta như Liên bang Nga", — nghị sĩ nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала