Bác sĩ nói về phòng chống ung thư: Rất nhiều điều phụ thuộc vào chính chúng ta

© Fotolia / Crevisung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức, bác sĩ Michael Baumann tiết lộ cách tốt nhất để phòng tránh bệnh ung thư. Trả lời phỏng vấn Sputnik, bác sĩ chuyên khoa ung thư Natalia Bogdanova đã nhận xét về kết luận của đồng nghiệp và giải thích những gì bạn cần lưu ý.

Các nhà khoa học cho biết rượu có thể kéo dài sự sống cho những người mắc bệnh tim mạch. Chuyên gia thị trường rượu Mikhail Smirnov chia sẻ ý kiến ​​của mình với Sputnik và cho rằng rượu có thể phòng tránh một số rắc rối về sức khỏe..

Phương pháp phòng ngừa ung thư tốt nhất là bỏ thuốc lá, chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu ung thư Đức (Das Deutsche Krebsforschungszentrum, DKFZ) tại Heidelberg, Giáo sư Michael Baumann nói với Sputnik.

"Với một chế độ ăn uống hợp lý và vận động đầy đủ, bạn có thể đối phó với sự phát triển của ung thư. Khoảng 30% tất cả các bệnh ung thư có liên quan đến hút thuốc", chuyên gia nói.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Israel chế ra vắc-xin chống ung thư, nhưng không ai tin họ

Ngày 4 tháng 2 là Ngày Ung thư Thế giới. Mục tiêu của ngày quốc tế này là nâng cao nhận thức về ung thư — một trong những căn bệnh nan y nhất trong thế giới hiện đại. Cơ quan thông tin của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức tại Heidelberg khuyến nghị ba phương pháp phòng chống ung thư: lối sống lành mạnh, tiêm phòng và phát hiện sớm.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, bác sĩ chuyên khoa ung thư với hơn 35 năm kinh nghiệm, Tiến sĩ y khoa, thầy thuốc công huân của Nga Natalia Bogdanova đã bình luận về tuyên bố này và đưa ra khuyến nghị cá nhân.

"Tôi có thể đồng ý với bác sĩ nói rằng, để phòng ngừa ung thư, rất nhiều điều phụ thuộc vào bản thân chúng ta. Mỗi người nên nghĩ về những gì cá nhân anh ta có thể làm cho bản thân, cho sức khỏe của mình. Trước hết, cần bình thường hóa nhịp sống: nghỉ ngơi và làm việc. Bạn cần đi ngủ trước 22 giờ, không làm việc với máy tính hai giờ trước khi ngủ, vì việc sản xuất hormone melatonin bị xáo trộn, ngăn cản cơ thể nghỉ ngơi. Tốt hơn là nên thức dậy sớm và làm việc vào ban ngày. Cần phải ăn uống lành mạnh: không ăn khi đang di chuyển trên đường, tránh đồ ăn nhanh. Tốt nhất là nên ăn 2 hoặc 3 lần trong ngày, trong bầu không khí thoải mái, thực phẩm cần được nấu đúng cách và có chất lượng tốt. Khối lượng ít hơn, chất lượng tốt hơn. Điều này đúng: con người có thể phòng tránh đến 40% các loại khối u ác tính (một số bác sĩ ung thư nêu con số 90%) — bà Natalia Bogdanova cho biết.

Theo bà, cần ghi nhớ về cách tiếp cận hợp lý để phòng ngừa bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của mình.

"Bạn không nên bị cuốn theo các chế độ ăn kiêng khác nhau, các loại thuốc mới, các bài tập luyện và các phương pháp phục hồi sức khỏe khác nhau. Mọi thứ đều cần phải ở mức hợp lý. Ngoài ra, cần phải thường xuyên kiểm tra phòng ngừa và nếu có điều gì lệch lạc về sức khỏe, đừng ngần ngại đến khám ​​bác sĩ thêm lần nữa. Cần phải thận trọng đối với sự thay đổi kích thước nốt ruồi, thay đổi giọng nói, rối loạn tiêu hóa. Và phụ nữ cần được bác sĩ nhũ khoa và bác sĩ phụ khoa theo dõi" — bà Natalia Bogdanova nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала