Ông Medvedev: Các lệnh trừng phạt sẽ không gây thiệt hại lớn đến nền kinh tế Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nga Dmitry Medvedev
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Nga không sợ các lệnh trừng phạt, chúng sẽ không thể gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế, nhưng sẽ cản trở sự phát triển, và chúng ta không nên chủ quan trước nó, -Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói.

"Tất nhiên, chúng ta không sợ các biện pháp trừng phạt. Nhưng không nên có bất kỳ cách tiếp cận nào khác, chẳng hạn như: "Đây là những chuyện vặt vãnh vớ vẩn!" Đây là thái độ chủ quan khinh địch. Đôi khi tôi nghe thấy điều này, thường là từ các nhân viên chính phủ. Không nên phản ứng như thế", —ông Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn với NTV.

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đưa ra dự luật về lệnh trừng phạt mới đối với Nga

"Những biện pháp trừng phạt này có ảnh hưởng đến nền kinh tế của chúng ta. Chúng không gây hại cho nó một cách triệt để, và chúng ta vẫn tiếp tục đi theo con đường của riêng mình. Nhưng rõ ràng rằng điều này không giúp ích gì cho nước Nga, và đôi khi nó cản trở sự phát triển, không nghi ngờ gì nữa", — ông nói.

Các thượng nghị sĩ từ đảng Dân chủ và Cộng hòa hôm thứ Tư đã trình ra dự luật cho Quốc hội Hoa Kỳ, và nếu được thông qua, sẽ dẫn đến các lệnh trừng phạt mới nghiêm trọng đối với ngành ngân hàng và năng lượng của Nga, cũng như chống lại nợ chính phủ của Nga. Cụ thể, dự luật đề xuất đưa ra biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng Nga "hỗ trợ nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử". Moskva trước đây đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc về chủ đề này.

Theo ông Medvedev, các biện pháp trừng phạt cần được xử lý cẩn thận, và nên sẵn sàng đối mặt với chúng.

"Và chúng ta thường xuyên thảo luận về biện pháp chống lại các lệnh trừng phạt như vậy, nhưng chắc chắn không nên sợ hãi chúng, bởi vì nền kinh tế của chúng ta chắc chắn sẽ chịu được mọi áp lực, kể cả điều này", —người đứng đầu chính phủ Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала