Hội đồng Liên bang Nga: trừng phạt mà Mỹ đang chuẩn bị chống Nga là "điên rồ và hồ đồ"

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev
Người đứng đầu ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu ủy ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev, gọi lệnh trừng phạt mà Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp dụng đối với Nga là "điên rồ và hồ đồ".

Hôm thứ Tư, các thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Hoa Kỳ đã đệ trình dư luật mới, nếu tài liệu được thông qua thì sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm trọng mới đối với ngành ngân hàng và năng lượng của Nga, cũng như đối với khoản nợ của chính phủ Nga. Các lệnh trừng phạt được đề xuất được đưa ra vì các lý do là "can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ", "ảnh hưởng xấu ở Syria" và "sự xâm lược ở Ukraina".

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đưa ra dự luật về lệnh trừng phạt mới đối với Nga

Trong số các biện pháp mà các thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất có các hạn chế đối với lĩnh vực đóng tàu của Liên bang Nga trong trường hợp Nga vi phạm quyền tự do hàng hải ở eo biển Kerch. Matxcơva đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc về các chủ đề này.

Ông Kosachev tin rằng người Mỹ muốn "trở thành độc đáo trong mọi chuyện".

"Nhưng phải nghĩ ra cách gì đó để biện minh cho khoản tiền nợ công 22 nghìn tỷ và số phận của biết bao dân tộc bị hủy hoại chứ? Mà ngoài quyền bá chủ thì không còn công cụ nào khác có thể che giấu cho những thất bại của chính mình. Chính từ đó mới sinh ra những lệnh trừng phạt điên rồ và hồ đồ như vậy"-  nghị sĩ viết trên Facebook.

Ông cũng lưu ý rằng, chính sách của Hoa Kỳ trái với luận điểm mà các thượng nghị sĩ đưa ra với tư cách là cơ sở cho dự luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала