Công bố các tài liệu mật nhân dịp kỷ niệm 30 năm quân Liên Xô rút khỏi Afghanistan

© Sputnik / Yuriy Somov / Chuyển đến kho ảnhquân Liên Xô rút khỏi Afghanistan
quân Liên Xô rút khỏi Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng đã giải mật các tài liệu cho lễ kỷ niệm sự kiện quân đội Liên Xô rút khỏi Afghanistan.

Trang web chính thức  của Bộ quốc phòng có một phần đăng tải các thông tin lịch sử của các đơn vị quân đội và kể về các chiến công và  các anh hùng.

Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Afghanistan:Hợp tác với Nga sẽ giúp chấm dứt khủng bố ở Afghanistan
Cần lưu ý rằng từ các tài liệu được giải mật, người xem sẽ có thể tìm hiểu về các mục tiêu và nhiệm vụ của quân đội Liên Xô ở Afghanistan, về việc thu giữ các tài liệu quan trọng, kho vũ khí và đạn dược lớn, cũng như về việc khen thưởng các sĩ quan và binh lính đã lập chiến công xuất sắc.

Trong số các tài liệu được công bố có danh sách khen thưởng và danh hiệu danh dự được trao cho các binh sĩ và các đơn vị, bằng chứng lịch sử về cách thiết lập liên lạc giữa binh lính Liên Xô và thường dân ở Afghanistan. Trong tài liệu của trung đoàn súng trường cơ giới thứ 149 mô tả các trường hợp chuyển máy kéo Belarus do những người lính đã sửa xong chuyển giao cho cư dân một ngôi làng, cũng như quà tặng cho trẻ em Afghanistan từ các đội viên và học sinh của Cung điện thiếu niên Tashkent.

Ngày 15 tháng 2 năm 1989, Liên Xô vào đã hoàn thành việc rút quân khỏi Afghanistan. Sự kiện này đã chấm dứt chiến tranh Afghanistan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала