Nga đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ chiếc trực thăng đa năng Ka-32 đầu tiên

© Sputnik / Dmitry Korobeinikov /  / Chuyển đến kho ảnhmáy bay trực thăng Ka-32
máy bay trực thăng Ka-32 - Sputnik Việt Nam
ABU-DHABI (Sputnik) - Nga đã giao chiếc trực thăng đa năng Ka-32 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ hợp đồng ba chiếc, Andrei Boginsky, tổng giám đốc công ty quản lý Trực thăng Nga, nói với Sputnik hôm thứ Hai.

"Hiện tại chúng tôi đang bàn giao máy bay trực thăng cho Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc đầu tiên trong số ba chiếc đã ở đó. Vào cuối tháng 3 — quý thứ hai của năm, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đàm phán về việc mở rộng việc cung cấp này", ông nói trong triển lãm vũ khí IDEX-2019.

Su-30SM - Sputnik Việt Nam
Armenia có kế hoạch mua 12 máy bay chiến đấu Su-30SM từ Nga

Trước đó, Boginsky nói với các phóng viên rằng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về việc mở rộng việc cung cấp trực thăng Ka-32: Ankara có thể mua thêm năm chiếc như vậy. Người đứng đầu Trực thăng Nga cũng lưu ý rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến việc mua trực thăng đa năng nội địa  Ansat.

Máy bay trực thăng đa năng hạng trung Ka-32A11BC với sơ đồ cánh quạt đồng trục được thiết kế để thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ đặc biệt, các biện pháp chữa cháy khó khăn nhất, vận chuyển hàng hóa bên trong thân máy bay và trên hệ thống treo, trượt  bên ngoài, sơ tán người gặp nạn, bị thương, cũng như các hoạt động tuần tra và hỗ trợ các hoạt động đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала