Bộ trưởng Truyền thông Venezuela: phe đối lập lên kế hoạch "tàn sát " ở biên giới

© AFP 2022 / Federico ParraBộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez cho biết phe đối lập đã lên kế hoạch «giết chóc» những người lưu thông qua cầu Simón Bolívar ở phía tây bang Táchira, sau khi viện trợ nhân đạo vào Venezuela từ Colombia.

"Chiến dịch giả danh (ngụy tạo) đầu tiên lên kế hoạch để hai kẻ khủng bố ăn trộm xe tăng. Đã dự định dùng những xe tăng này đi qua cầu Simon Bolivar, lao vào người đi bộ trên đường và chẹt họ đến chết, sau đó đổ lỗi cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia và chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro", ông nói trong cuộc hội thảo ở Caracas.

Quân đội Quân đội Venezuela - Sputnik Việt Nam
Venezuela triển khai quân đội trên biên giới với Colombia

Ông Rodriguez cho biết chính phủ đã biết về kế hoạch của phe đối lập, nên một ngày trước đó Tổng thống Maduro đã ra lệnh đóng cửa những cây cầu giáp biên giới với Colombia.

"May mắn thay tổng thống Nicolas Maduro đã quyết định đóng cửa các cây cầu. Có lẽ nhiều người hiện vẫn còn sống vì tổng thống Maduro đã ra lệnh đóng cầu Simon Bolivar", ông nói.

Bộ trưởng Venezuela cũng thông báo về những chiếc xe tải đã bị đốt cháy do những người ủng hộ phe đối lập, và họ cũng tin rằng không có viện trợ nhân đạo nào cả.

"Có những dấu hiệu cho thấy không có gì trong những chiếc xe tải này, mục đích chính là để đốt chúng", ông nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreas - Sputnik Việt Nam
Venezuela cảnh báo về hiểm họa ẩn dưới vỏ bọc “viện trợ nhân đạo” của Mỹ

Rodriguez cũng xác nhận viện trợ nhân đạo chính là một phần trong kế hoạch đánh chiếm Venezuela.

"Với chính sách của Juan Guaydo (tổng thống tự xưng), tất cả đều biết viện trợ nhân đạo này chỉ là sự gây hấn với Venezuela".

Phe đối lập Venezuela trước đó đã tuyên bố thực phẩm, thuốc men do Hoa Kỳ và các quốc gia khác quyên góp sẽ chảy qua biên giới. Maduro gọi đó là "tờ rơi" và " show trình diễn"  để biện minh cho việc can thiệp vào các vấn đề của đất nước."

Ngày 23 tháng 2, trong quá trình vận chuyển hàng viện trợ, các tình huống bất thường đã xuất hiện trên cầu Francisco de Paula Santander và Simon Bolivar ở biên giới với Colombia. Hậu quả là một số xe tải từ Colombia đã bị đốt cháy, và hàng trăm người bị thương trong các vụ đụng độ ở khu vực biên giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала