Hành và tỏi sẽ cứu ruột khỏi bệnh ung thư

CC0 / / Cây hành
Cây hành - Sputnik Việt Nam
Hành tây từ lâu đã được sử dụng trong điều trị các bệnh khác nhau, nhưng chúng ta đã không biết trân trọng trí tuệ y học cổ đại. Mà tại sao lại phải cần đến hành tây, khi mà chúng ta có trong tay các khả năng của dược lý hiện đại? Tất cả chỉ tại vì hành có mùi khó chịu.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Trung Quốc nói rằng hành tây không nên bị hoàn toàn lãng quên. Bởi vì hành tấy có khả năng tuyệt vời để giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường ruột. 

ung thư - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga đã phát triển một mạng lưới thần kinh để tìm kiếm di căn ung thư

Các chuyên gia đã điều tra chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư đường ruột và sử dụng bảng câu hỏi để so sánh chế độ ăn uống của nhóm đối chứng. Trong cả hai nhóm, có chính xác 833 người tham gia.

Mẫu thống kê nổi bật nhất có liên quan đến việc sử dụng hành và tỏi, bao gồm tất cả các loại hành, cũng như cọng tỏi. Sử dụng các mô hình toán học, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khả năng mắc ung thư đại trực tràng ở những người yêu thích hành tây và tỏi thấp hơn 79% so với những người chỉ thỉnh thoảng ăn hành tỏi hoặc không sử dụng hành hay tỏi. Trên thực tế, càng nhiều tỏi và hành trong chế độ ăn, nguy cơ ung thư đường ruột càng thấp.

Hiện tại các nhà khoa học không thể giải thích cơ chế của hiện tượng này. Ngoài ra, họ không đưa ra câu trả lời, làm gì với mùi hành tỏi dai dẳng? Nhưng, có lẽ, vì mục đích phòng chống ung thư mạnh mẽ như vậy, sẽ có một giải pháp cho vấn đề mùi hành tỏi khó chịu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала