Ông Kim Jong Un lần đầu tiên trả lời báo quốc tế

© REUTERS / Leah MillisNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nội
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc gặp Tổng thống Trump ngày 28/2, ông Kim Jong Un đã bất ngờ trả lời qua thông dịch viên câu hỏi của phóng viên tờ Washington Post, theo Zing.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay, mở đầu ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh Mỹ — Triều, hai nhà lãnh đạo dành một ít thời gian để tiếp xúc với báo chí.

Phóng viên David Nakamura của Washington Post khi đặt câu hỏi cho ông Kim bằng tiếng Anh: "Chủ tịch Kim, ông có cảm thấy tự tin sẽ đạt được một thỏa thuận hay không".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi nghe thông dịch viên thuật lại câu hỏi đã bất ngờ trả lời phóng viên Mỹ bằng tiếng Triều Tiên. "Vẫn còn quá sớm để trả lời. Tuy vậy, tôi sẽ không nói tôi là người bi quan", ông Kim phản hồi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay nhau - cái bắt tay lịch sử tại Thủ đô Hà Nội, thành phố vì hòa bình. - Sputnik Việt Nam
Ngày thứ hai Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Nakamura xác nhận ông Kim Jong Un chỉ trả lời bằng tiếng Triều Tiên chứ không phải tiếng Anh.

Oliver Hotham, biên tập viên quản lý trang tin NK News chuyên phân tích các vấn đề Triều Tiên, nói đây là lần đầu tiên ông Kim Jong Un trả lời câu hỏi của một phóng viên quốc tế. Theo Adam Cathcart, chuyên gia về Trung Quốc và Triều Tiên tại Đại học Leeds, cũng từng có phóng viên quốc tế hỏi với theo ông Kim tại Bảo tàng Chiến tranh Triều Tiên năm 2013, tuy nhiên không được nhà lãnh đạo đáp lời.

Tối 27/2, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc gặp một — một kéo dài khoảng 20 phút tại khách sạn Metropole, Hà Nội. Sau khi thảo luận, ông Kim và ông Trump cùng dùng bữa tối.

Trong tất cả các phiên tiếp xúc báo chí tối đó, ông Kim Jong Un không trả lời báo chí mà chỉ có Tổng thống Trump phản hồi các câu hỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала