Ông Nguyễn Hồng Thạch: Việt Nam hướng tới mở rộng hợp tác với Nga

HÀ NỘI (Sputnik) - Việt Nam đang hướng tới việc mở rộng hợp tác với Nga, ông Nguyễn Hồng Thạch, ủy viên Ban đối ngoại Đảng Cộng sản Việt Nam, nói với Sputnik.

"Nga luôn là đối tác chiến lược, ý tôi là, cả trong quá khứ, từ thời Xô Viết và cho đến bây giờ. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Nga. Tôi nghĩ rằng Nga có thể đóng góp lớn hơn cho sự phát triển của Việt Nam… Chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ sự tương tác giữa hai nước. Việc hợp tác đang diễn ra tốt đẹp, nhưng Việt Nam mong đợi nhiều hơn thế nữa", ông Nguyễn Hồng Thạch nói.

Tòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng LB Nga thảo luận về hợp tác giáo dục quân sự với các đồng nghiệp Việt Nam

Năm 2019 đang là năm chéo Việt Nam — Liên bang Nga. Như Điện Kremlin đã nhấn mạnh, năm chéo sẽ được tổ chức để phát triển hơn nữa quan hệ Nga-Việt.

Ngoài ra, trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Triều Tiên tại Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ hy vọng rằng các cuộc họp khác ở cấp độ này sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong tương lai.

"Hiện tại, chúng tôi đang tổ chức một hội nghị thượng đỉnh song phương, và nó rất quan trọng đối với vấn đề an ninh. Tất nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy… Chúng tôi hy vọng có thể tổ chức những cuộc họp khác ở cùng mức độ quan trọng đó", ông kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала