Hàn Quốc và Hoa Kỳ bắt đầu cuộc tập trận quân sự

© Flickr / Official U.S. Navy PageTập trận quân sự Nhật Bản và Mỹ
Tập trận quân sự Nhật Bản và Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
TOKYO (Sputnik) - Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã bắt đầu cuộc tập trận chỉ huy quân sự chung vào thứ Hai với mã danh "Tongmen" ("Liên minh") thay vì các cuộc diễn tập diễn ra trước đây là Kye Resolve và "Toxuri", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Theo ông, ngày 2 tháng 3 đã diễn ra cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Chon Kyung Doo và quyền lãnh đạo Lầu năm góc, Patrick Shanahan, người đã đồng ý dừng các cuộc tập trận Kye Resolve và Foal Eagle.

Nhóm tàu sân bay tấn công của Hải quân Hoa Kỳ, do Hàng không mẫu hạm Karl Vinson dẫn đầu - Sputnik Việt Nam
Mỹ và Hàn Quốc đồng thuận chấm dứt các cuộc tập trận quân sự thường xuyên

Đồng thời, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối trả lời trực tiếp câu hỏi của Sputnik về việc, liệu sự kiện bắt đầu tập trận Tonmen có phải chỉ đơn giản là sự thay đổi chương trình nghị sự hay không.

Tin cho biết, cuộc tập trận mới sẽ có quy mô và thời hạn nhỏ hơn, tuy nhiên không biết cụ thể số lượng quân nhân tham gia tập trận.

Tại cuộc họp ngắn tại Seoul, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Choi Hyun-soo nói rằng Hàn Quốc không thấy "bất kỳ vấn đề nào khi tiến hành các cuộc tập trận chỉ huy quân sự" liên quan tới tình hình trên Bán đảo Triều Tiên. "Các lực lượng vũ trang của chúng tôi sẽ duy trì sự sẵn sàng chiến đấu đáng tin cậy", bà nói.

Triều Tiên thường phản đối mạnh mẽ việc tổ chức các cuộc diễn tập hàng năm do Hàn Quốc và Hoa Kỳ tổ chức vì coi đây là sự chuẩn bị cho một cuộc xâm lược tiềm năng vào lãnh thổ Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала