Nguồn tin cho biết Hoa Kỳ đã cố gắng chứng minh Nga “vi phạm” Hiệp ước INF như thế nào

© Sputnik / Sergey Orlov / Chuyển đến ngân hàng ảnhtổ hợp "Iskander"
tổ hợp Iskander - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cố gắng chứng minh rằng Nga đang vi phạm Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), Hoa Kỳ hiển thị hình ảnh từ các vệ tinh thương mại thông thường. Sputnik đã được thông báo về điều này bởi một nguồn quen thuộc với tình huống này.

Các khung hình cho thấy một vật thể trên mặt đất, tương tự như một bệ phóng đứng yên, nhưng không phải làchínhtên lửa, nguồn tin này nói rõ.

Ông Putin: giải phóng Leningrad sẽ mãi mãi là sự kiện lớn - Sputnik Việt Nam
Ông Putin ký sắc lệnh đình chỉ việc Nga thực hiện hiệp ước INF giữa Liên Xô và Hoa Kỳ
Ngoài ra, Washington công bố hai ngày cụ thể, tên địa điểm thử nghiệm và tọa độ của các bệ phóng.Nhưng trong đókhông có thời gian dự kiến phóng tên lửa và điểm hạ cánh của nó.

"Ngày tháng cụ thể không thể nói lên điều gì và không phải là xác nhận. Yếu tố duy nhất có thể đóng vai trò xác nhận là dữ liệu đo lường từ xa hoặc dữ liệu khách quan khác với thời gian cụ thểphóng ravà điểm cất cánhcủa tên lửa."- nguồn tin này nhận xét.

Theo ông, phía Nga yêu cầu dữ liệu này, nhưng Mỹ viện dẫn rằng "đây là những nguồn thông tin tình báo rất nhạy cảm mà họ không thể chia sẻ".

Ngoài ra, Hoa Kỳ chưa bao giờ cử một chuyên gia tên lửa đến cuộc họp của ủy ban chung. Về phía Nga, luôn có những chuyên gia sẵn sàng thảo luận về các thông số kỹ thuật, nguồn tin nhấn mạnh.    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала