Netanyahu và Erdogan đấu khẩu dữ dội

© AFP 2022 / Bulent KilicTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là kẻ chuyên quyền và cáo buộc ông giết hại trẻ em Palestine.

Trước đó có thông báo rằng quân đội Israel đã đóng cửa lối vào Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem và bắt giữ 5 người Palestine, trong đó có 3 phụ nữ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Ông Netanyahu trả lời cáo buộc của ông Erdogan về chính sách khủng bố

"Netanyahu, kẻ chuyên quyền có tội trong cái chết của trẻ em Palestine, hãy tỉnh trí lại đi! Không ai buộc chúng ta quên được công việc của Jerusalem. Họ sẽ phải đối phó với chúng ta vì mỗi cuộc tấn công vào nhà thờ Hồi giáo. Ngay cả khi tất cả im lặng, thì chúng ta vẫn lên tiếng và đấu tranh đến hơi thở cuối cùng vì quyền quản lý công bằng với Jerusalem, tương xứng với tầm quan trọng của nó trong thế giới Hồi giáo", — Erdogan tuyên bố tại Ankara.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tố cáo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ về tội diệt chủng người Kurd và bỏ tù các đối thủ chính trị.

Lực lượng dân quân người Kurd - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ trông đợi rằng Mỹ sẽ chấm dứt hợp tác với người Kurd ở Syria

"Erdogan là kẻ độc tài, giam cầm hàng chục nghìn đối thủ chính trị, là tội phạm diệt chủng người Kurd và chiếm đóng Bắc Síp, thế mà lại đang rao giảng đạo đức cho tôi, cho Nhà nước Israel và quân đội Israel về dân chủ và nghi thức chiến tranh. Thật là chuyện đùa", — Netanyahu viết trên Twitter.

"Ông ta chỉ có thể học hỏi ở chúng tôi cách tôn trọng tất cả các tín ngưỡng và tuân thủ quyền con người", — Thủ tướng Israel nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала