Nga đang suy nghĩ về việc tạo ra xe tăng không người lái

© Sputnik / Aleksander Melnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMô hình xe tăng T-90MS của Nga tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 Abu Dhabi
Mô hình xe tăng T-90MS của Nga tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 Abu Dhabi - Sputnik Việt Nam
Bước tiếp theo trong quá trình phát triển xe tăng T-90MS có thể là robot hóa. Hôm thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, Giám đốc điều hành của RBC của Uralvagonzavod ông Alexander Potapov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RBC.

Theo ông, hiện tại, xe tăng đã được trang bị phần mềm kỹ thuật số ở mức độ rất cao, vì vậy quá trình chuyển đổi sang phương án dùng máy thay người là đương nhiên.

Đồng thời, ông Potapov lưu ý rằng kế hoạch phát triển xe tăng tiếp theo sẽ do các khách hàng quyết định, vì chính khách hàng là người sẽ xác định cách thức sử dụng xe tăng trong các trận chiến.

Bộ trang bị Ratnik - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu phát triển UAV siêu nhỏ cho thiết bị chiến đấu mới

Hồi tháng 2, Uralvagonzavod đã công bố một video về các thử nghiệm xe tăng T-90MS, cho thấy các thử nghiệm về vận hành, khai hỏa trong khi lái xe, cũng như công việc của kíp tăng bên trong xe tăng.

T-90MS là phiên bản xuất khẩu của xe tăng T-90M ("Sản phẩm 188M"), được tạo ra như một phần của công việc thiết kế phát triển Proryv-3. Xe tăng là phiên bản hiện đại hóa của T-90A. Sản phẩm hiện đang trải qua các bài kiểm tra cấp nhà nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала