Mỹ gắng chứng minh mình là nạn nhân bị Nga xâm lược trong không gian

MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ cáo buộc Nga chế tạo vũ khí chống vệ tinh và vũ khí không gian, nhằm chối bỏ trách nhiệm và chứng minh những phát triển của họ trong lĩnh vực này chỉ là phản ứng trước hành động của Moskva, - ông Igor Korotchenko, giám đốc Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Thế giới (TSAMTO), cho biết.

Trước đó, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về Kiểm soát vũ khí, xác minh và kiểm tra Thỏa thuận Ilim Poblet tuyên bố rằng không thể tin tưởng Nga khi thảo luận về việc ngăn chặn cuộc chạy đua vũ trang trong không gian, vì Moskva đang phát triển vũ khí hoạt động ngoài vũ trụ.

"Bất kỳ lời buộc tội nào đối với Nga của các quan chức Mỹ đều bị chính trị hóa và được đưa ra để đánh lạc hướng sự chú ý khỏi các kế hoạch của Washington. Rõ ràng là trong những năm tới, Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cuộc chạy đua vũ trang trong không gian. Hiện tại, họ đang chuẩn bị vũ khí và cơ sở hạ tầng phù hợp ", ông Korotchenko nói.

Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich - Sputnik Việt Nam
Nga có thể ngăn chặn mối đe dọa của vũ khí trong không gian ngay từ mặt đất
Theo ông, Hoa Kỳ đã hành động tương tự trước khi tuyên bố rút khỏi hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn. "Rặt những lời tuyên truyền trơ trẽn, không chứng thực được bất cứ điều gì ngoại trừ mong muốn đổi chiều mũi tên về phía Nga", chuyên gia nói thêm.

Ông nhắc lại rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký sắc lệnh về việc thành lập lực lượng không gian Mỹ, nơi sẽ đảm nhiệm việc triển khai vũ khí tấn công trong không gian. "Những lời buộc tội chống lại Nga theo đuổi một mục tiêu — đó là chối bỏ trách nhiệm của chính họ, chuyển chúng sang Nga và tự thể hiện mình là nạn nhân của "kẻ thù Nga"", ông Korotchenko tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала