Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng trước việc Mỹ trừng phạt hai công ty

© Ảnh : WikipediaBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BEIJING (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Keng Shuang tuyên bố, Trung Quốc cho rằng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với hai công ty Trung Quốc vì cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên là bất hợp pháp, Bắc Kinh kêu gọi Hoa Kỳ dừng các hành động đó.

"Trung Quốc thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tất cả các nghị quyết của Liên Hợp Quốc về CHDCND Triều Tiên, nếu bất kỳ công ty hay cá nhân Trung Quốc nào vi phạm các nghị quyết liên quan, mỗi trường hợp này sẽ được xem xét theo luật pháp Trung Quốc", nhà ngoại giao nói. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ mở cửa sổ cho Trung Quốc đối với các công ty từ Nga, nhà ngoại giao nói.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc: Hoa Kỳ nghĩ quá tốt về mình trong vấn đề quyền con người

Ông nhấn mạnh rằng, "Trung Quốc phản đối việc áp dụng quyền tài phán ngoài lãnh thổ và các biện pháp trừng phạt đơn phương dựa trên luật pháp trong nước của một quốc gia".

"Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt các hành động bất hợp pháp như vậy để tránh gây tổn hại cho hợp tác song phương trong các vấn đề liên quan",  — ông Geng Shuang nói.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã bổ sung hai công ty vận tải Trung Quốc vào danh sách trừng phạt về  CHDCND Triều Tiên, đó là Dalian Haibo International Freight và Liaoning Danxing International  của thành phố Liêu Ninh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала