Facebook xóa gần 700 tài khoản của đảng đối lập chính ở Ấn Độ

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Trước ngưỡng bắt đầu cuộc bầu cử nghị viện Ấn Độ, Facebook đã xóa khỏi mạng xã hội 687 trang và tài khoản gắn với đảng “Quốc đại” – đảng đối lập lớn nhất ở Ấn Độ, với lý do spam và vi phạm quy tắc của công ty.

Theo dữ liệu của kênh truyền hình NDTV, các tài khoản thuộc về các thành viên “Quốc đại” phát tán tin nhắn rác cho những người dùng khác nhưng giấu danh tính thực. Nội dung những tin nhắn này không được tiết lộ. Kênh truyền hình nhận xét rằng phần lớn trong số này đã bị chặn theo chương trình tự động.

"Sở dĩ có quyết định này là bởi để phục vụ mục đích riêng có những người đã tổ chức cả một mạng lưới các tài khoản giả mạo giấu danh tính thực. Đây là động cơ chính dẫn đến việc chặn", - chuyên gia Nathaniel Glerich đứng đầu bộ phận an ninh mạng của Facebook cho biết.

CEO Facebook  Mark Zuckerberg tại Berlin - Sputnik Việt Nam
Vì sao Facebook bị ‘sập’ trên toàn cầu?

Ông này cam đoan rằng nội dung của các tin nhắn gửi đi từ những tài khoản này không ảnh hưởng đến quyết định xóa. “Chúng tôi làm việc liên tục để phát hiện và ngăn chặn hoạt động của những người dùng với tài khoản “ma” bởi chúng tôi không muốn dịch vụ của chúng tôi bị lợi dụng để thao túng mọi người”, - ông Glerich nhấn mạnh.

Đại diện của đảng “Quốc đại” không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc vừa xảy ra.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала