Đôi nam nữ khỏa thân chụp ảnh nude ở hồ Tuyền Lâm là bôi xấu Đà Lạt?

© Ảnh : Facebook/2H StudioẢnh khỏa thân của đôi nam nữ chụp trong lòng hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt)
Ảnh khỏa thân của đôi nam nữ chụp trong lòng hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) - Sputnik Việt Nam
Một bộ ảnh khỏa thân (nude) đang xuất hiện trên mạng gây nhiều ý kiến trái chiều trong 2 ngày qua. Bộ ảnh được xác định chụp ở hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), Tuổi Trẻ phản ánh.

Ngày 9-4, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết chưa xác định được danh tính những người tham gia chụp ảnh khỏa thân xuất hiện trong bộ ảnh.

Ê-kíp chụp hình phản cảm ở Đà Lạt - Sputnik Việt Nam
Những cô gái hở bạo, lấy thân mình bôi bẩn Tuyệt tình cốc, Đà Lạt (Ảnh)

Qua dấu bản quyền đính trên ảnh thì xác định được bộ ảnh này do một studio tại Hà Nội thực hiện. Hiện sở đã liên lạc với studio thông qua đường dây nóng để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, trên các trang Facebook xuất hiện loạt ảnh nude của hai thanh niên nam nữ. Bộ ảnh được đầu tư về ánh sáng và bối cảnh chứng tỏ có sự tổ chức của một êkip. 

Sau khi đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng đây là bộ ảnh đáng xấu hổ, bôi bẩn Đà Lạt.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc chụp ảnh khỏa thân cũng không có gì lạ, và bộ ảnh cũng được đầu tư về chất lượng.

Không hiếm ý kiến cho rằng không nên quá khắt khe trong việc này nếu họ thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Một nhiếp ảnh gia tại Đà Lạt nhìn nhận đôi bạn trẻ vào rừng chụp ảnh chứ không lõa thể xuống phố nên cũng không gây ảnh hưởng đến ai, nhất là ở công đoạn chụp ảnh.

Một trong những bức ảnh chụp ở Tuyệt Tình Cốc khiến độc giả mạng dậy sóng những ngày qua. - Sputnik Việt Nam
Từ Ngọc Trinh đến chuyện khoe thân rẻ tiền ở “Tuyệt Tình Cốc”

Đà Lạt cũng như nhiều nơi khác thu hút nhiều người đến sáng tác ảnh vì có cảnh đẹp và trong các thể loại ảnh thì có ảnh nude.

Theo NSNA Lý Hoàng Long - chủ tịch Hội đồng nghệ thuật (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam):

"Tôi có xem một số ảnh đã phát tán trên mạng. Đây là bộ ảnh có cố gắng thực hiện các ý đồ nghệ thuật nhưng chưa đạt được ý đồ mong muốn. Tuy nhiên, để nói rằng tác giả và người tham gia chụp ảnh bôi xấu Đà Lạt thì tôi e dư luận có phần nặng lời. Trong lao động nghệ thuật, có ý tưởng nhưng thực hiện chưa đạt cũng thường xảy ra và ekip thực hiện phải đón nhận những dư luận không mong muốn".

Về phía Studio thực hiện bộ ảnh này cũng đã lên tiếng:

Cảm ơn các báo đã lên tiếng, thực sự rất buồn vì một số bạn không biết họ có hiểu gì về ảnh nghệ thuật hay tôn trọng sở thích của người khác là gì không? ekip đã lên ý tưởng và rất vất vả dậy từ 2h đêm lọ mợ vượt qua bao chặng đường, chụp bằng toàn bộ tâm huyết, kinh nhiệm và học hỏi bao nhiêu năm trong nghề, có thể nó ko được hoàn hảo như bao đàn anh chị lớn khác đã từng chụp nhưng những tấm hình này cũng không đáng để đánh đồng nói những tấm hình đó nó thô tục...

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала