Chính quyền Trung Quốc đề xuất cấm khai thác tiền điện tử

Ủy ban Phát triển và Cải cách nhà nước Trung Quốc (trước đây là Ủy ban kế hoạch nhà nước) đang xem xét khả năng cấm khai thác tiền điện tử tại nước này. Cơ quan đã công bố dự thảo danh sách các ngành công nghiệp được cập nhật mà nhà nước muốn hỗ trợ, hạn chế hoặc cấm.

Trong số 450 lĩnh vực hoạt động không tuân thủ luật pháp, không an toàn hoặc đe dọa môi trường, ủy ban đã chỉ ra việc khai thác tiền điện tử. 

Bitcoin - Sputnik Việt Nam
Tiền tệ điện tử dựa trên mật mã: Nên chấp nhận hay từ chối?

Như tờ báo chính phủ Securities Times lưu ý,  trong tài liệu không có giai đoạn chuyển tiếp  liên quan đến khai thác, điều đó có nghĩa là các hoạt động sẽ bị cấm ngay khi tài liệu có hiệu lực, hãng thông tấn này viết. Thảo luận công khai về dự án sẽ kéo dài đến ngày 7 tháng Năm.

Chính quyền Trung Quốc trong những năm qua đã siết chặt quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2017, Ngân hàng Nhân dân (Ngân hàng Trung ương Trung Quốc) đã tuyên bố các hoạt động bất hợp pháp đối với việc đặt mã thông báo ban đầu (ICO) và quyết định dừng chúng ngay lập tức. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đe dọa phạt tiền đối với những kẻ vi phạm. Trong nước bắt đầu đóng cửa  các sở giao dịch tiền điện tử. 

© Sputnik / Vitaly PodvitskiChào mừng bạn đến vòng trượt kiểu Mỹ
Chính quyền Trung Quốc đề xuất cấm khai thác tiền điện tử - Sputnik Việt Nam
Chào mừng bạn đến vòng trượt kiểu Mỹ

Sau đó, chính quyền Trung Quốc bắt đầu đấu tranh với việc khai thác. Vào tháng 1 năm 2018, Reuters đưa tin rằng Ngân hàng Nhân dân đề nghị cắt điện đối với người đào tiền điện tử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала