Bộ Ngoại giao: Châu Âu liều mạng khi tập trận với Hoa Kỳ có thành phần hạt nhân

© Sputnik / Natalia Seliverstova /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) – Việc Mỹ tiến hành tập trận với thành phần hạt nhân ở biên giới Nga có thể dẫn đến những hậu quả tai hại, các nước châu Âu nên nhận thức được mối nguy khi tham gia vào “những hành động điên rồ” này.

Đó là quan điểm của ông Vladimir Yermakov, giám đốc Ban không phổ biến vũ khí và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao LB Nga, người vừa tổ chức tham vấn tại Vatican về các vấn đề bức thiết trong giải trừ quân bị và ngăn chặn chạy đua vũ trang.

Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva sẽ không hạ thấp ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân

"Tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Nga với thành phần hạt nhân rõ ràng hoàn toàn không góp phần làm giảm căng thẳng ở châu Âu và có thể dẫn đến hậu quả tai hại một cách tình cờ hay không tình cờ. Các thủ đô châu Âu phải nhận thức được mọi mối nguy của việc tham gia vào những hành động điên rồ như vậy”,- người đối thoại với hãng tin cho biết.

Theo ông, trong các cuộc đàm phán tại Vatican, đại diện Tòa Thánh đã bày tỏ mối quan tâm của họ về vấn đề này.

Ông Yermakov đã có cuộc hội đàm tại Vatican với người đứng đầu Bộ Ngoại giao của Tòa thánh, Đức Tổng Giám mục Paul Gallagher, ngoài ra còn có đại diện của cơ quan ngoại giao Vatican, lãnh đạo một số tổ chức của Giáo triều La Mã, những người làm việc trong các tổ chức hòa bình Công giáo. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông gọi những cuộc tham vấn này là "độc đáo”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала