Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố rằng Mỹ không có quyền coi các tổ chức là khủng bố

© Sputnik / Grigoriy Sysoev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif Iran tham gia Hội nghị An ninh Munich
Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif Iran tham gia Hội nghị An ninh Munich - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
DOHA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif nói rằng Hoa Kỳ không có quyền tuyên bố bất kỳ tổ chức nào là tổ chức khủng bố, vì Washington ủng hộ Israel.

Trước đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét đưa tổ chức khủng bố “Anh em Hồi giáo”* vào danh sách các tổ chức khủng bố.

"Hoa Kỳ không đứng ở vị trí cho phép nước này tuyên bố rằng tổ chức nào đó là tổ chức khủng bố, chúng tôi bác bỏ bất kỳ nỗ lực nào của Hoa Kỳ về vấn đề này ... Hoa Kỳ ủng hộ tên khủng bố lớn nhất trong khu vực - Israel", -  ông nói với các phóng viên bên lề cuộc họp cấp Bộ trưởng “Đối thoại về hợp tác ở Châu Á”. 

Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật công nhận CENTCOM của Mỹ là tổ chức khủng bố

Trước đó, Hoa Kỳ đã đưa Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, một bộ phận chính thức của lực lượng vũ trang nước vào danh sách các nhóm khủng bố,

“Anh em Hồi giáo”* là một tổ chức Hồi giáo quốc tế. Tổ chức này có chi nhánh tại 70 quốc gia và theo đuổi mục tiêu Hồi giáo hóa xã hội. Ở một số quốc gia, bao gồm Ai Cập, nơi tổ chức được thành lập, “Anh em Hồi giáo” bị cấm cùng với các đảng chính trị đại diện cho nó. Ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Tunisia và Sudan, tổ chức này được liên tưởng với một số đảng quốc hội.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала