Mỹ đề xuất tạo ra chức vụ "vua mạng" để bảo vệ trước "mối đe dọa" của Nga

© Depositphotos.com / Gorodenkoff / Tin tặc
Tin tặc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Victoria Nuland đưa ra đề xuất thành lập "vua mạng" để chống lại "mối đe dọa" từ Liên bang Nga trong không gian kỹ thuật số.

"Chúng ta phải chỉ định “vua mạng” trong Nhà Trắng để điều phối chính sách quốc gia và đối ngoại trong lĩnh vực an ninh mạng", - bà Nuland nói.

Giám đốc FBI Christopher Wray - Sputnik Việt Nam
Nước nào là mối đe dọa Hoa Kỳ trong lĩnh vực thu thập thông tin tình báo?

Ngoài ra, bà Nuland đề xuất thành lập một trung tâm hoạt động và tình báo chung với mục tiêu "phát hiện, tiêu diệt và răn đe các chiến dịch gây ảnh hưởng kỹ thuật số, thao túng quá trình bầu cử".

Bà cũng tuyên bố về nhu cầu thống nhất các biện pháp trừng phạt kinh tế mới, luật pháp và các hành vi pháp lý quy định các biện pháp trừng phạt bằng cách phối hợp với các đồng minh. Các biện pháp tương xứng phải được thực hiện ngay sau khi phát hiện các trường hợp cho thấy hoạt động thù địch của Nga, bà Nuland nhận định.

Theo bà Nuland, tuân thủ chính sách ngoại giao “cây gậy và củ cà rốt” ('cây gậy' tượng trưng cho sự đe dọa trừng phạt, 'củ cà rốt' tượng trưng cho quyền lợi hay phần thưởng), thì ở đây với tư cách củ cà rốt cần tổ chức “cuộc đối thoại nghiêm túc và ổn định với Matxcơva” nhằm đạt được “thỏa thuận đình chiến” trong lĩnh vực kỹ thuật số, cũng như dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và triển vọng hợp tác ở cấp độ toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала