Ông Rogozin bình luận tuyên bố của cựu tổng tư lệnh NATO về lệnh trừng phạt mới

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhPhó Thủ tướng Dmitry Rogozin
Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Roscosmos, cựu đại diện của Nga tại NATO ở Brussels, Dmitry Rogozin bày tỏ ngạc nhiên trước tuyên bố của Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ James Stavridis về biện pháp trừng phạt mới đối với Liên bang Nga và kêu gọi ông chấm dứt làm trầm trọng thêm tình hình quan hệ Nga – Mỹ.

“Một ngày kia, anh nói với tôi rằng anh đã bắt đầu hiểu về Nga. Rõ ràng, sự hiểu biết này vẫn chưa hoàn thiện. Lời khuyên chân thành của tôi dành cho anh, James: đã đến lúc ngừng nhen lên “hội chứng bài Nga” và làm trầm trọng thêm tình hình trong quan hệ song phương của chúng ta”, - ông Rogozin viết bằng tiếng Anh trên Twitter.

Cờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng tư lệnh NATO kêu gọi cấm hoàn toàn công dân Nga đến Mỹ

Ông nói thêm rằng ông không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra với Stavridis sau khi nghỉ hưu, đặc biệt là trong bối cảnh ông này đang có "những cuộc nói chuyện thẳng thắn và những cuộc gặp gỡ thân thiện ở Brussels và Bergen" với Rogozin.

Người đứng đầu Roscosmos nhắc lại rằng họ sẽ sớm ăn mừng Ngày Chiến thắng ở Nga và chỉ ra rằng "ông cha của chúng tôi đã không quỳ gối trước mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng họ". So sánh tình hình hiện tại với 75 năm trước, Rogozin nói rằng nỗ lực buộc người Nga "quỳ gối trước lệnh cấm đến Mỹ đặt ra cho nghệ sĩ và vận động viên Nga" "thậm chí còn chẳng đáng cười".

"Hãy nhìn cách NASA và Roscosmos duy trì và phát triển trong điều kiện chính trị khó khăn. Sự hợp tác giữa Mỹ và Nga rất quan trọng đối với toàn thế giới. Anh là nhà lãnh đạo quân sự tài năng và là người thông minh. Anh và tầng lớp chính trị Mỹ vẫn có cơ hội biến thế giới này thành nơi tốt đẹp hơn", ông Rogozin bổ sung thêm và gửi lời chào tới vợ của Stavridis, bà Laura.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала