Nhà báo Vyshinsky gọi các cáo buộc chống lại ông là trò chơi chính trị của Poroshenko

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhLãnh đạo cổng thông tin RIA Novosti Ukraina Kirill Vyshinsky
Lãnh đạo cổng thông tin RIA Novosti Ukraina Kirill Vyshinsky - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo cổng thông tin RIA Novosti Ukraina, Kirill Vyshinsky, người đã bị giam giữ ở Ukraina một năm nay, trong một lá thư gửi các đồng nghiệp của mình đã gọi tất cả các cáo buộc chống lại ông là sự trả thù và các trò chơi chính trị của Tổng thống sắp mãn nhiệm Piotr Poroshenko.

Đồng thời ông Vyshinsky bày tỏ tin tưởng rằng ông sẽ có thể chứng minh rằng những lời buộc tội là ngụy tạo, nếu tòa án xử ông là tòa án công bằng.

Hành động ủng hộ Kirill Vyshinski diễn ra ở Matxcơva  - Sputnik Việt Nam
Các nhà báo Nga yêu cầu Zelensky giúp trả lại tự do cho nhà báo Vyshinsky

"Tôi đã ở tù gần một năm vì bị cáo buộc tội phản quốc. Trong năm qua, tôi đã nhiều lần nhớ lại những bài báo do tôi viết và chỉnh sửa, những gì được đưa lên trang web của RIA Novosti trong thời gian tôi làm lãnh đạo, và một lần nữa tôi thấy rõ rằng bản thân tôi và các nhà báo người làm việc cùng tôi đã trung thực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của mình, không hề rời xa một ly các nguyên tắc cơ bản của báo chí và tự do ngôn luận. Tất cả những gì mà người ta buộc tội tôi, rằng tôi phản quốc, tuyên truyền chống Ukraina, hoạt động phá hoại, đó chỉ là sự trả thù vì sự thật và các trò chơi chính trị chính quyền sắp mãn nhiệm do Tổng thống Poroshenko đứng đầu", - ông Vyshinsky viết trong thư.

“Tôi tin chắc rằng tôi có thể chứng minh điều đó trước tòa nếu quá trình này thực sự công bằng”, - ông nhấn mạnh.

Người phụ trách cổng thông tin RIA Novosti Ukraina là nhà báo Kirill Vyshinsky bị bắt giữ ở Kiev ngày 15 tháng 5 năm 2018. Ông Vyshinski bị cáo buộc ủng hộ các nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập vùng Donbass và phản bội Tổ quốc. Nhà báo Kirill Vyshinski có thể phải chịu án tù 15 năm. Tòa án thành phố Kherson đã bắt giữ Vyshinsky vào ngày 17/5.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала