Năm nhà khoa học tin vào sự tồn tại của người ngoài trái đất

© Ảnh : PixabayUFO
UFO - Sputnik Việt Nam
Tiến sĩ Jerry Eyman, người đã ghi lại một tín hiệu bất thường từ không gian vào năm 1977, đã để lại một dấu hiệu thể hiện cảm xúc «Wow!» trên bản dữ liệu, nhờ đó hiện tượng này được mang tên ông.

Không một tín hiệu wow nào được xác nhận tiếp, nhưng kể từ đó câu chuyện về các nền văn minh ngoài trái đất không thể nào không đề cập đến sự kiện này. Chúng tôi sẽ nói về 5 nhà nghiên cứu tin rằng tồn tại sự sống trên các hành tinh khác, và họ cố gắng chứng minh điều đó.

Stephen Hawking - Sputnik Việt Nam
Tại sao Stephen Hawking cảnh báo nhân loại không nên tiếp xúc với người ngoài hành tinh?

Stephen Hawking

Stephen Hawking -  nhà vật lý lý thuyết và vũ trụ học người Anh, ông không chỉ tin vào sự tồn tại của người ngoài trái đất, mà còn về mối nguy hiểm tiềm tàng của họ. Ngay cả khi cư dân của các hành tinh khác gửi tín hiệu đến trái đất – theo quan niệm của Hawking, không nên trả lời lại. Nhà khoa học giải thích lập trường thận trọng như vậy bởi thực tế là cư dân trên Trái đất không quen thuộc với tính cách của những người hàng xóm trong vũ trụ - không loại trừ sự thiếu hiểu biết như vậy sẽ gây ra xung đột. Hơn nữa, người ngoài hành tinh có thể lây nhiễm cho trái đất những căn bệnh mà chúng ta không có thuốc và khả năng miễn dịch của con người không thể chống chọi được.

Tuy nhiên, niềm tin như vậy đã không ngăn cản Hawking vào năm 2015 chấp nhận lời đề nghị từ đại gia người Nga Yuri Milner tham gia dự án Breakthrough Listen . Chương trình, được phân bổ 100 triệu đô la, được dành riêng để  bắt sóng radio từ hơn một triệu ngôi sao với mục đích tìm kiếm tín hiệu từ các nền văn minh ngoài trái đất. Hai năm sau khi bắt đầu, nhóm dự án thậm chí đã công bố kết quả tạm thời - họ đã ghi được 11 tín hiệu bất thường, nhưng xác suất kết nối với các nền văn minh ngoài hành tinh là vô cùng nhỏ. Tổ chức tiếp tục hoạt động sau khi Stephen Hawking qua đời (nhà nghiên cứu mất vào ngày 14 tháng 3 năm 2018).

© AP Photo / Matt Dunham / Stephen Hawking
Năm nhà khoa học tin vào sự tồn tại của người ngoài trái đất - Sputnik Việt Nam
Stephen Hawking

Nikola Tesla

Nhà phát minh gốc Serbia trong lĩnh vực kỹ thuật điện và kỹ thuật vô tuyến nói rằng ông đã bắt được tín hiệu từ không gian: nguồn gốc từ sao Hỏa và sự kiện này xảy ra sớm hơn 20 năm so với thành công chưa được xác nhận của Guglielmo Marconi. Không giống đồng nghiệp Italia, Tesla đã ghi lại các tín hiệu lặp lại thường xuyên và tin rằng mình nhận được tin nhắn từ những người sống trên sao Hỏa. Sự lặp lại của các tín hiệu này không giúp nhà khoa học Serbia: ông không thể chứng minh tính xác thực của chúng. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu tin ông, nhưng đính chính lại - họ cho rằng rằng Tesla đã liên hệ với Sao Mộc.

© Ảnh : Public domainNikola Tesla
Năm nhà khoa học tin vào sự tồn tại của người ngoài trái đất - Sputnik Việt Nam
Nikola Tesla

Guglielmo Marconi

Kỹ thuật viên vô tuyến và doanh nhân từ Italia,  người cùng với nhà khoa học Nga A.S. Popov là một trong những nhà phát minh radio đầu tiên. Ông tin tưởng rằng các nền văn minh trong vũ trụ không những tồn tại mà còn sẵn sàng liên lạc với nhân loại trên Trái đất.

UFO - Sputnik Việt Nam
Lập bản đồ "sự xâm lăng của người ngoài hành tinh" trên Trái đất

Khi bắt đầu các công trình nghiên cứu, Marconi đảm bảo rằng ông sẽ sử dụng tín hiệu vô tuyến để liên lạc với người ngoài hành tinh, bất kể họ là ai. Và trong những năm 20 của thế kỷ trước, nhà khoa học đã gây ấn tượng với  tất cả bằng một tuyên bố cho biết ông thực sự đã nhận được tín hiệu từ Sao Hỏa!  Tranh luận về cái gọi là Hành tinh Đỏ thực sự phổ biến vào thời điểm đó - nhiều người tin rằng Sao Hỏa già hơn Trái Đất, nên ở đó nền văn minh phát triển hơn. Nhưng bất chấp điều này, công chúng không tin vào việc Marconi xác nhận được tín hiệu. Có những bài báo của Sarcastic về thành tựu của ông xuất hiện trên các phương tiện truyền thông  và một trong những người hoài nghi chính trong vấn đề này là Nikola Tesla, người cũng đã cố gắng liên lạc với các hành tinh khác.

© Ảnh : Public domainGuglielmo Marconi
Năm nhà khoa học tin vào sự tồn tại của người ngoài trái đất - Sputnik Việt Nam
Guglielmo Marconi

Mikhail Vasin và Alexandr Shcherbakov

Người đứng đầu NASA, ông Jim Brydenstein - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu NASA không loại trừ khả năng tồn tại cuộc sống ngoài Trái Đất
Mặc dù thiếu bằng chứng trực tiếp cho sự tồn tại của người ngoài trái đất, giả thuyết của các nhà nghiên cứu đã đề cập trước đó đã tìm thấy những người ủng hộ. Nhưng lý thuyết của Mikhail Vasin và Alexandr Shcherbakov - thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô - dường như vô lý ngay cả với những người không coi mình là chuyên gia. Các nhà khoa học cho rằng, Mặt trăng là một vật thể nhân tạo. Hơn nữa họ cho rằng dưới lớp vỏ "áo giáp" bên ngoài trên mặt trăng, có chứa đầy kết cấu cơ khí hoặc một dải có người ở. Theo Vasin và Shcherbakov, các sinh vật ngoài hành tinh đã tạo ra mặt trăng, và sau đó đã được đưa lên quỹ đạo của Trái đất. Lập luận chính của hai nhà khoa học là các miệng hố của Mặt trăng, nếu tính đến đường kính của chúng, thì lại không đủ độ sâu. Các nhà nghiên cứu đã mô tả đầy đủ mọi giả định trong tác phẩm “ Mặt trăng là một sáng tạo của trí óc”, nhờ đó Vasin và Shcherbakov trở nên nổi tiếng, mặc dù họ không phải là những người cùng chí hướng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала