Các nhà khoa học cho biết vì sao một số người thích mèo trong khi một số khác thích chó

CC0 / Pixabay / Сô gái và con chó
Сô gái và con chó - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng gen di truyền chính là “thủ phạm” khiến cho một số người yêu chó trong khi những người khác lại yêu mèo. Ít nhất, điều này được chứng minh bằng kết quả của một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Nature.

Các cộng tác viên làm việc cho các trường đại học Uppsala (Thụy Điển) và Liverpool (Anh), đã nghiên cứu bộ gen của hơn 35 nghìn cặp sinh đôi và kết luận rằng khuynh hướng di truyền quyết định sự lựa chọn người bạn bốn chân. Các nhà khoa học đã tập trung vào tác động của các đột biến nhỏ đến cuộc sống của con người. Nghiên cứu dễ nhất là thực hiện với các cặp song sinh, vì bộ gen của các cặp song sinh gần như giống hệt nhau, trong khi dị hợp tử khác nhau một nửa.

con chó - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học chứng minh rằng chó có thể hiểu một số từ nhất định

Hóa ra, chính đột biến trong bộ gen quyết định tình yêu với chó. Nói một cách dễ hiểu, chỉ số này ở phụ nữ hóa ra là nhiều hơn 60% so với các đại diện của phái mạnh.

Trong quá trình nghiên cứu, mới chỉ xác định được mối liên hệ giữa những thay đổi trong cấu trúc di truyền và xu hướng sở hữu chó. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa xác định ra gen nuôi chó. Ngoài ra chưa rõ đột biến gen nào quyết định tình yêu dành cho chó chứ không phải cho mèo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала