Chính phủ Nga ghi nhận việc tăng cường các dự án đầu tư của Việt Nam tại Nga

© Sputnik / Aleksei Danichev / Chuyển đến kho ảnhMaksim Akimov
Maksim Akimov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Nga ghi nhận việc tăng cường các dự án đầu tư của Việt Nam tại Nga, Phó Thủ tướng LB Nga Maxim Akimov nói trong bài phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt.

«Sự hợp tác kết quả cũng được quan sát trong lĩnh vực đầu tư, và sự tương tác này, như chúng ta có thể đã từng nghĩ, không phải một chiều, mà mang tính chất hai chiều, và chúng tôi  ghi nhận việc tăng cường các dự án đầu tư của Việt Nam tại LB Nga»- ông nói.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới Moskva - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Liên bang Nga cần tăng cường hợp tác trong thế giới hiện đại

Akimov nhắc  lại rằng vào tháng 3, hai bộ trưởng công thương của Liên bang Nga và Việt Nam đã tổ chức cuộc họp về các dự án đầu tư ưu tiên và lập danh sách 19 dự án, bao gồm không chỉ các dự án trong lĩnh vực dầu khí, mà trong lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số, năng lượng tái tạo, giao thông và nông nghiệp.

"Quan hệ của chúng ta cho thấy sự năng động cao của sự phát triển nhờ có tăng cường nỗ lực chung trong các lĩnh vực hợp tác song phương khác nhau," -ông nói thêm.

Akimov cũng lưu ý rằng Nga hiện có khả năng đào tạo nhân sự cho Việt Nam.

"Nga có khả năng đào tạo nhân sự Việt Nam, do đó, hiện tại, các trường đại học hàng đầu của Nga đang phát triển gói chương trình giáo dục để dạy sinh viên Việt Nam chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông", ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала