Khi nào người Nga đầu tiên đáp xuống Mặt trăng?

© AP Photo / Michael ProbstPhi cơ bay trên nền mặt trăng ở Frankfurt, Đức
Phi cơ bay trên nền mặt trăng ở Frankfurt, Đức - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyến bay có người lái lên Mặt trăng với cuộc hạ cánh của phi hành đoàn Nga đầu tiên dự kiến vào năm 2030, - theo thông báo của người đứng đầu Roscosmos khi ông Dmitry Rogozin thuyết trình tại ĐHTH Quốc gia Matxcơva (MGU).

Cần lưu ý rằng chuyến bay của vệ tinh Trái đất được lên kế hoạch vào năm 2029 còn sau năm 2030 là việc triển khai các mô-đun sinh hoạt và làm việc của các phi hành gia trên Mặt trăng.

Bầu trời đêm. Mặt trăng và ….máy bay. Phóng viên ảnh của Sputnik tác nghiệp.  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Khám phá của "Thỏ Ngọc-2" có thể thay đổi giả thuyết về nguồn gốc Mặt trăng

Vào tháng 2, Viện khoa học hàng đầu của Roskosmos là TsNIIMash đã công bố tài liệu chỉ ra rằng chuyến thám hiểm có người lái đầu tiên của Nga sẽ tới Mặt trăng vào năm 2031, sau đó những chuyến bay như vậy sẽ trở thành thường niên.

Năm 2032, dự kiến đưa lên vệ tinh của Trái đất chiếc xe tự hành Mặt trăng (rover Mặt trăng hạng nặng đủ sức phục vụ việc di chuyển của các phi hành gia), cũng như đoàn thám hiểm thứ hai, tham gia sử dụng "phương tiện thử nghiệm trên bề mặt Mặt trăng".

Đoàn thám hiểm năm 2033 cần thực hiện những chuyến đi đường xa trên chiếc ô tô Mặt trăng và thử nghiệm các tổ hợp robot.

Khởi đầu kế hoạch là năm 2034, đến năm 2035 tiếp tục công việc xây dựng căn cứ Mặt trăng.

Trước những chuyến bay có người lái chính thức cần thực hiện hai lần phóng thử vào năm 2028 và 2029, tương ứng với việc kiểm tra tổ hợp hạ cánh-cất cánh trên Mặt trăng của tàu vũ trụ có người lái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала