VKSND tối cao Việt Nam tăng cường hợp tác với Nga

© Ảnh : Minh Tú/Kiểm SátNgài Ponomarev Yuri Aleksandrovich, Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga phát biểu
Ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich, Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga phát biểu - Sputnik Việt Nam
Sáng 28/5, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Tiến sĩ Trần Công Phàn cùng ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich, Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga đã chủ trì buổi tọa đàm cấp cao giữa Viện kiểm sát hai nước, Kiemsat.vn thông tin.

Buổi toạ đàm với chủ đề: “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự, dẫn độ, phát hiện, thu giữ, tịch thu và hoàn trả các khoản tiền do phạm tội mà có” nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giai đoạn 2018-2019 giữa VKSND tối cao Việt Nam và Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga.

Khách mời dự lễ khai mạc Năm chéo hữu nghị Nga Việt - Sputnik Việt Nam
Người Nga chọn Việt Nam, người Việt Nam chọn Nga

Phát biểu khai mạc buổi toạ đàm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Tiến sĩ Trần Công Phàn một lần nữa khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga là mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Qua gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Trong mối quan hệ chung giữa hai nước, mối quan hệ giữa ngành Kiểm sát Việt Nam - Liên bang Nga cũng được thiết lập và đạt được những kết quả hợp tác tích cực. Hai Ngành đã ký kết và thực hiện Thỏa thuận hợp tác năm 2007, Chương trình hợp tác giai đoạn 2014-2015 và giai đoạn 2018-2019, từ đó đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác đạt hiệu quả. Đồng chí Trần Công Phàn đề nghị các thành viên của hai đoàn tham dự buổi toạ đàm cần đưa ra những kinh nghiệm, những chia sẻ trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự, dẫn độ, phát hiện, thu giữ và đặc biệt là vấn đề tịch thu và hoàn trả các tài sản do phạm tội mà có.

© Ảnh : Minh Tú/Kiểm soátToàn cảnh Hội thảo
VKSND tối cao Việt Nam tăng cường hợp tác với Nga - Sputnik Việt Nam
Toàn cảnh Hội thảo
Thủ tướng Dmitry Medvedev và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Phòng hòa nhạc Zaryadye, dự lễ khai mạc Năm chéo hữu nghị Nga Việt 2019-2020 - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nga luôn là người bạn tin cậy của Việt Nam

Phát biểu tại buổi toạ đàm, ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich, Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga đặc biệt cảm ơn sự có mặt của Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, cũng như sự đón tiếp nồng hậu, ấm áp mà các lãnh đạo, cán bộ ngành Kiểm sát Việt Nam giành cho đoàn.

Ngài Ponomarev Yuri Aleksandrovich chia sẻ, Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga hiện nay được quy định là Cơ quan Trung ương trong việc phát hiện, thu giữ và thu hồi tài sản có nguồn gốc phạm tội.

© Ảnh : Minh Tú/Kiểm SoátÔng Malkov Dmitri Vyacheslavovich, Cố vấn của Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga
VKSND tối cao Việt Nam tăng cường hợp tác với Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Malkov Dmitri Vyacheslavovich, Cố vấn của Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga
Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam tại chương trình ca nhạc khai mạc Năm chéo hữu nghị Nga Việt - Sputnik Việt Nam
Khai mạc Năm chéo hữu nghị Nga - Việt

Cơ quan này cũng là cơ quan đầu mối thực hiện Công ước Liên Hợp quốc về chống tham nhũng năm 2003 và các Điều ước quốc tế khác về tương trợ tư pháp và các vấn đề pháp lý hình sự. Ngài Phó Viện trưởng Tổng Viện kiểm sát Liên bang Nga cũng mong các thành viên phía đoàn Việt Nam tham dự hội đàm thẳng thắn đặt câu hỏi, làm rõ các vấn đề còn băn khoăn, tạo nền tảng cho công tác tương trợ tư pháp giữa hai nước thành công hơn nữa trong tương lai.

Buổi toạ đàm đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, chân tình như những người đồng chí, đồng nghiệp, giúp buổi toạ đàm chủ đề: “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự, dẫn độ, phát hiện, thu giữ, tịch thu và hoàn trả các khoản tiền do phạm tội mà có” đã thành công tốt đẹp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала