Facebook phát triển tiền điện tử của riêng mình

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Mạng xã hội Facebook tiếp tục phát triển các dịch vụ, trong số đó sẽ sớm xuất hiện tiền điện tử của riêng họ. Các chuyên gia tin rằng công ty đã chuẩn bị cho việc ICO, - theo thông tin chưa được xác nhận, được lên kế hoạch vào tháng 6.

Tin đồn Facebook đang phát triển hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của riêng mình đã xuất hiện từ cuối năm ngoái. Đại diện công ty từ chối bình luận về tin này. Theo các chuyên gia, mạng xã hội thu hút các đối tác tung ra tiền điện tử, sẽ phải trả phí cấp phép với số tiền 10 triệu đô la. Tiền sẽ được sử dụng để đảm bảo ổn định tỷ giá hối đoái, điều này sẽ khiến đồng tiền hấp dẫn hơn so với các đối thủ cạnh tranh đầy biến động, chẳng hạn như Bitcoin

Bitcoin - Sputnik Việt Nam
Vì sao giá Bitcoin tuột dốc không phanh?

Ngoài ra, Facebook đang chuẩn bị một chương trình thưởng cho các cửa hàng chấp nhận thanh toán và có kế hoạch trả lương cho nhân viên dự án bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, các chuyên gia đang nghi ngờ về tính bảo mật. Dự kiến ​​blockchain từ Facebook sẽ tập trung hơn nhiều so với Bitcoin và sẽ bao gồm không quá 100 nút. Và nếu tính đến rất nhiều khiếu nại với Facebook về việc sơ suất tiết lộ dữ liệu cá nhân, giảm sự tin tưởng của người dùng, dự án tiền điện tử của chính họ có vẻ đứng trước dấu hỏi lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала