Nga dự định thảo luận về Hiệp ước START mới trong cuộc thương nghị với ông Thompson

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy /  / Chuyển đến kho ảnhThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga dự định thảo luận về Hiệp ước vũ khí tấn công chiến lược mới (START) trong cuộc thương nghị với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Andrea Thompson, tuyên bố đây là một trong những vấn đề trọng tâm cùng với tình hình xung quanh Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Sputnik.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo rằng ông Thompson sẽ gặp ông Ryabkov tại Prague vào tuần tới để thảo luận về đối thoại chiến lược. Thứ trưởng Ngoại giao Nga xác nhận rằng cuộc họp sẽ được tổ chức tại Prague vào ngày 12 tháng Sáu.

Tàu tuần dương của Hải quân Hoa Kỳ Chancellorsville - Sputnik Việt Nam
"Bất chấp và thách thức." Hải quân Hoa Kỳ ngáng đường tàu Nga

“Chúng tôi muốn xác định chủ đề của Hiệp ước START mới, triển vọng cho quá trình rà soát NPT, tình hình với Hiệp ước CTBT (Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện), tình hình với sự xuất hiện của vũ khí xung kích trong không gian, tình hình với việc triển khai không giới hạn hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ - đây là những điểm chúng tôi sẽ đặt vào trung tâm của cuộc thảo luận", ông Ryabkov nói.

“Nếu người Mỹ đưa ra cho chúng tôi chương trình nghị sự khác, thì rõ ràng là họ có những lợi ích khác, chúng tôi sẽ sẵn sàng thảo luận về vấn đề đó, nhưng những vấn đề mà tôi đã nêu ra, chúng tôi sẽ dành 100% năng lượng để thực hiện cuộc thương nghị này suốt cả ngày”, Thứ trưởng Ngoại giao nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала