Ông Putin: phản đối “Dòng chảy Phương Bắc – 2” là những kẻ đã quá quen với lối “phóng túng, bừa bãi”

© Ảnh : Nord Stream 2 / Paul LangrockDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
SAINT PETERSBURG (Sputnik) - Những người phản đối dự án “Dòng chảy Phương Bắc – 2” là những kẻ đã quen với sự phóng túng, còn trong thực tế nhiều người khác đang phải còng lưng gánh chịu hóa đơn, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

"Điều này (“Dòng chảy Phương Bắc – 2” và lợi ích của người châu Âu trong đó) không phù hợp với logic và cũng chẳng đáp ứng lợi ích của nhiều người, những kẻ trong khuôn khổ tư duy phổ quát hiện tại đã quen với sự độc quyền và phóng túng, trong khi đó, phải vật lộn để chi trả hóa đơn lại là những người khác. Và thế là họ không ngừng tăng cường nỗ lực phá hoại dự án", ông Putin nói tại phiên họp toàn thể của SPIEF.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Mỹ gây áp lực đối với chính sách EU về “Dòng chảy phương Bắc-2”

Dự án “Dòng chảy Phương Bắc – 2” dự kiến xây dựng hai đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Nó được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2019. Đường ống dẫn khí sẽ đi qua lãnh hải hoặc vùng đặc quyền kinh tế của Liên bang Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức. Trong số những quốc gia này, dự án mới chỉ nhận được giấy phép xây dựng từ Đan Mạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала