Trung Quốc gọi những hành động của Mỹ chống lại Huawei là đáng xấu hổ

BẮC KINH (Sputnik) - Hoa Kỳ sử dụng tất cả quyền lực nhà nước của mình và thậm chí dùng cả những cáo buộc vô căn cứ đối với Huawei.

Một cường quốc như vậy hành động chống lại một công ty tư nhân là đáng xấu hổ và vô đạo đức, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Gen Shuang nói trong cuộc họp ngắn hôm thứ Hai khi bình luận tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo về mối đe dọa từ phía công ty.

"Chúng tôi nhận thấy rằng gần đây, bất cứ nơi nào Ngoại trưởng Pompeo đặt chân tới, ông ấy đều nói về Trung Quốc. Nhưng tất cả những tuyên bố này không có gì ngoài sự dối trá. Hãy lấy tình huống với Huawei làm ví dụ. Hoa Kỳ tuyên bố rằng Huawei và các doanh nghiệp Trung Quốc gây rủi ro an ninh, nhưng họ không cung cấp bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về việc này", - ông Geng Shuang nói.

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tại SPIEF-2019  - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: nỗ lực đẩy Huawei khỏi thị trường là chiến tranh công nghệ

Theo ông, "Hoa Kỳ đưa ra những lời buộc tội vô căn cứ và sử dụng quyền lực nhà nước để gây áp lực lên Huawei, một công ty tư nhân, điều này là vô đạo đức và đáng xấu hổ, đây không phải là cách hành xử của một cường quốc".

“Tôi muốn nhắc ông Pompeo rằng bài phát biểu của ông không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ những người khác”, - đại diện của cơ quan ngoại giao nói.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trong một cuộc phỏng vấn với Euronews, nói rằng tốt hơn hết là các nước châu Âu không nên hợp tác với công ty Trung Quốc Huawei vì mối quan hệ với chính quyền Trung Quốc. Ông cũng nói rằng Trung Quốc không chia sẻ các giá trị của thế giới phương Tây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала