Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại vì bức thư của Lầu năm góc về S-400

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar điện đảm với quyền chủ nhân Lầu Năm Góc Patrick Shanahan và bày tỏ quan ngại về bức thư của ông ta liên quan đến việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trước đó Ankara nhấn mạnh rằng họ sẽ không từ chối mua S-400 và sẽ nhận đợt hang đầu tiên vào tháng Bảy. Hoa Kỳ tuyên bố S-400 không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO, đe dọa sẽ  trừng phạt và nhiều lần nói rằng họ có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ quá trình bán máy bay F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ không đáp ứng đề xuất của Thổ Nhĩ Kỳ thành lập nhóm làm việc về S-400

Như tạp chí Foreign Policy trước đó đã đưa tin, trích dẫn thư ngày 6 tháng 6, ông Shanahan nói với Akara rằng các phi công Thổ Nhĩ Kỳ đang học tập tại Hoa Kỳ phải rời Mỹ trước ngày 31 tháng 7, Mỹ sẽ không nhận phi công mới để đào tạo.

"Trong cuộc điện đàm, ông Hulusi Akar truyền đạt cho người đồng cấp Mỹ những lo ngại về nội dung bức thư nhận được từ phía Mỹ (về S-400), lưu ý rằng điều đó không phù hợp với tinh thần của liên minh", - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Cần lưu ý rằng các bộ trưởng đã thỏa thuận gặp nhau tại Brussels, tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng NATO, sẽ được tổ chức vào ngày 26-27/6.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала