Iran bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ về sự cố ở vịnh Oman

© Flickr / yeowatzupQuốc kỳ Iran
Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
TEHRAN (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Iran khẳng định rằng cáo buộc mà Hoa Kỳ đưa ra liên quan đến vụ việc với tàu chở dầu ở vịnh Oman là vô căn cứ.

Trước đó, theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo,  Washington cho rằng Iran phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công tàu chở dầu.

"Rõ ràng, đối với ngài Pompeo và các quan chức Mỹ khác, động tác đơn giản nhất là gán tội cho Iran trong sự cố đáng ngờ với tàu chở dầu", - ông Abbas Mousavi đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Iran thông báo và gọi chính những cáo buộc của phía Mỹ là vô căn cứ.

Пожар на иранском нефтяном танкере SANCHI - Sputnik Việt Nam
Mỹ công bố "bằng chứng" về việc Iran tham gia vụ tấn công tàu chở dầu

Ông lưu ý rằng Iran gánh vác trách nhiệm đảm bảo an ninh của eo biển Hormuz và trong thời gian ngắn nhất đã dành sự giúp đỡ cho các thủy thủ gặp nạn, Tehran thấy vụ việc này rất đáng lo ngại.

Hôm thứ Năm, truyền thông Iran và Ả Rập đưa tin rằng hai tàu chở dầu là Front Altair và Kokuka Courageous đã bị tấn công ở vịnh Oman. Theo một số dữ liệu, dường như đã xảy ra cuộc tấn công bằng ngư lôi, gây vụ nổ và đám cháy trên tàu. Tuy nhiên không có xác nhận chính thức rằng đó là nguyên nhân sự cố. Toàn bộ  thuyền viên của các tàu bị thiệt hại đã được sơ tán đến lãnh thổ Iran. Theo dữ liệu của chủ sở hữu một tàu chở dầu, có 11 người Nga trên tàu Front Altair, không ai trong số này bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала