Điện Kremlin bình luận về tình hình ở Vịnh Oman

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin  - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, những cáo buộc vô căn cứ chống lại Iran về tình hình ở Vịnh Oman là "khó có thể chấp nhận".

“Chúng ta vẫn chưa quên ống bột trắng (mà Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã trình bày năm 2003 tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, là bằng chứng cho thấy Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, điều này không được xác nhận sau đó). Chúng tôi vẫn ghi nhớ điều đó. Và do đó, chúng tôi đã học được cách kiềm chế trong đánh giá của mình và mong muốn tỉnh táo đánh giá tình hình, chờ đợi cho đến khi một số dữ liệu thuyết phục xuất hiện. Việc cho rằng những dữ liệu đó là bí mật, trong trường hợp này, là hết sức vô lý", ông Peskov nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Moskva. Kremlin. Putin” trên kênh "Rossiya-1".

Một tàu chở dầu gặp nạn ở vịnh Oman  - Sputnik Việt Nam
UAE kể về tiến trình điều tra vụ tấn công tàu chở dầu ở vịnh Oman

Theo ông, “những sự cố như vậy thực sự có khả năng làm rung chuyển nền kinh tế thế giới, và do đó, những lời buộc tội vô căn cứ ở đây khó có thể được chấp nhận”.

Vào ngày 13 tháng 6, hai tàu chở dầu, Front Altair và Kokuka Courageous, đã bị tấn công ở Vịnh Ô-man. Đã xảy ra tiếng nổ và lửa cháy trên tàu. Thủy thủ đoàn của tàu bị nạn đã được sơ tán đến lãnh thổ Iran và tàu khu trục Mỹ. Có 11 công dân Nga trên Front Altair, không ai trong số họ bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала