Hạm đội Baltic kiểm soát tình hình trong khu vực tập trận NATO

MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng của Hạm đội Baltic đang kiểm soát tình hình trong khu vực NATO tập trận, - Trung tâm Quốc gia Điều phối Quốc phòng thông báo.

Có lưu ý rằng các thành viên tham gia tập trận ở phần phía nam biển Baltic đang thực hành bài tập gắn với đến việc dùng áp lực vô tuyến để triệt tiêu tác dụng của hệ thống radar và điều hướng.

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ ra dự luật “ngăn chặn Nga xâm lược” vùng Baltic

"Để xác định mối đe dọa đối với định hướng an toàn hàng hải cho tàu thuyền dân sự liên quan đến việc sử dụng thiết bị tác chiến của tàu chiến NATO, các đơn vị chuyên trách của Hạm đội Baltic đang theo dõi sát tình hình điện tử vô tuyến trong khu vực tập trận", - Trung tâm cho biết.

Giai đoạn chính trong cuộc tập trận Hải quân hỗn  hợp của NATO “BALTOPS-2019” đã bắt đầu từ ngày 10 tháng 6. Tham gia hoạt động này có các tàu chiến và máy bay của 16 nước thuộc Khối Liên minh: Bỉ, Anh, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Litva, Latvia, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Estonia, cũng như các đối tác của NATO là Phần Lan và Thụy Điển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала