Ông Putin: “Thủ tướng Anh lên nắm quyền nhờ phe phái"

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi hệ thống bầu Thủ tướng của Vương quốc Anh là kỳ quặc, khi một người đến với chức vụ này nhờ sự giúp đỡ của "phe đảng”.

Trước đó, nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố ông sẵn sàng làm việc với bất kỳ vị Thủ tướng nào của nước Anh.

Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu  - Sputnik Việt Nam
Anh và Nga đang xem xét khả năng hội kiến của bà May và ông Putin

"Điều duy nhất tôi muốn lưu ý là lúc nào người ta cũng chỉ tay lệnh cho chúng tôi phải thế này với quá trình dân chủ ở Nga, thế kia với quyền bầu cử và v.v… Trong khi đó, như chúng ta biết, Nữ hoàng Anh không giải quyết bất kỳ vấn đề nào và là nguyên thủ quốc gia một cách hình thức còn Thủ tướng có mọi quyền hành. Một Thủ tướng  đã phải từ chức. Đó là bà Theresa May. Người mới sẽ thay thế bằng cách nào? Thông qua bầu cử toàn dân chăng? Không. Mà với sự giúp đỡ của “phe đảng”, - ông Putin nhận xét trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình “Nước Nga 1”.

Ông nói thêm rằng đối với ông kiểu hệ thống như vậy là "kỳ quặc".

“Nói thật, đối với tôi chuyện này thật kỳ quặc. Nhưng đó là hệ thống của Anh quốc. Chúng tôi sẽ tôn trọng điều đó và làm việc với tất cả những ai muốn làm việc với chúng tôi”, - Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала