Trung Quốc bình luận thông báo về các cuộc tấn công của Mỹ vào hệ thống điện ở Nga

© Ảnh : WhisperToMeBộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Sự lo ngại của nhiều nước sau khi có tin về những cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào hệ thống điện lực của Nga là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu, - phát ngôn viên Lưu Cương của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Cuối tuần trước, tờ New York Times viết rằng các cơ quan tình báo Hoa Kỳ ngày càng cố gắng đưa phần mềm độc hại vào hệ thống điện lực của Nga. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phản bác xác nhận của tờ báo, ông ta gọi các tác giả bài viết là “kẻ thù của nhân dân” và lưu ý rằng việc xuất bản “câu chuyện không đúng sự thật” như vậy là phản bội danh tiếng một thời của tờ báo vĩ đại.

Washington - Sputnik Việt Nam
Mỹ tăng cường tấn công mạng vào hệ thống năng lượng của Nga

"Như quý vị đã ghi nhận, đại diện của nhiều nước bày tỏ sự lo ngại gắn với vấn đề này. Tính đến sự cố khét tiếng trước đó với chương trình gián điệp điện tử PRISM của Hoa Kỳ, những lo ngại này là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu", - ông Lưu Cương tuyên bố trong cuộc họp báo.

Ông lưu ý rằng các bài viết của báo nói về những cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là “mối đe dọa đối với các cơ sở hạ tầng dân sự quy mô lớn”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала