Gọi ra những dấu hiệu sớm của bệnh nan y Parkinson

© Fotolia / Chagpg / Não
Não - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hoàng gia London đã phát hiện thấy những dấu hiệu sớm của quá trình thoái hóa thần kinh không hồi phục gây ra bệnh Parkinson có thể là do cạn kiệt serotonin. Đó là tin đưa trên Science Alert.

Đáng chú ý là những thay đổi trong hệ thống serotonin có thể bắt đầu từ 15-20 năm trước khi bắt đầu hiện tượng khó vận động và những triệu chứng khác xảy ra trong giai đoạn khởi phát bệnh Parkinson và qua thời gian càng trở nên tồi tệ hơn.

sữa chua  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nêu cách phòng bệnh ung thư đường ruột

Trong công trình nghiên cứu khoa học thu hút sự tham gia của 14 người từ Hy Lạp và Italy, với đột biến hiếm gặp về gien SNCA, vì thế họ thuộc nhóm có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson, và 7 người trong số họ đã được chẩn đoán là mắc bệnh này, 7 người khác chưa thấy biểu hiện triệu chứng của bệnh. Những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra não bộ và kết quả đem so sánh với 65 người mắc bệnh Parkinson và 25 tình nguyện viên khỏe mạnh.

Các tác giả công trình khoa học đã phát hiện những thay đổi trong hệ thống serotonin, ảnh hưởng đến tâm trạng, giấc ngủ và chức năng vận động của con  người. Chuyên viên nghiên cứu đi đến kết luận rằng khám phá của họ có thể dẫn đến việc tạo ra những phương cách mới để chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bệnh Parkinson là sự vi phạm không thể sửa chữa trong hệ thống thần kinh trung ương. Nó gây ra cái chết của các tế bào thần kinh sản xuất dopamine. Bệnh nhân bị run, co cứng cơ, không giữ được ổn định tư thế và mất thăng bằng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала